May 13, 2022
4/5 - (1 vote)

Theo bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ hãng EVA, từ Sài Gòn đến San Francisco, quý vị khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất bay về hướng Đông Bắc. Máy bay đưa quý vị đến quá cảnh tại sân bay quốc tế Đào Viên, Đài Bắc, Đài Loan. Khi dùng màn hình cá nhân ngay tại ghế ngồi trên máy bay để xem bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ, chặng bay từ Sài Gòn đến Đài Bắc, quý vị cũng được biết các thông tin như vận tốc so với mặt đất của máy bay, nhiệt độ bên ngoài máy bay, độ cao hiện tại…

Tại Đài Loan, quý vị có vé máy bay đi Mỹ, từ Sài Gòn đến San Francisco , sẽ đổi sang máy bay cỡ lớn, có khả năng bay liên tục trên chặng dài để vượt biển Thái Bình Dương, từ Đông Bắc Á sang đến bờ Tây Hoa Kỳ.

Bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ, Sài Gòn đến San Francisco, quá cảnh ở Đài Bắc

Trên chặng bay vượt biển này, khi nhìn bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ, Sài Gòn đến San Francisco, đa số hành khách rất quan tâm đến đường đổi ngày quốc tế (International Date Line). Với chiều bay từ Đài Bắc sang San Francisco, khi vượt qua đường ranh ngày đêm quốc tế này, phần ngày sẽ được chuyển thành phần đêm.

Trên bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ, khi bay từ Tây bán cầu sang Đông bán cầu băng ngang qua đường đổi ngày quốc tế này, tức là đi từ bên phải sang bên trái đường đổi ngày (cũng có nghĩa là đi từ phía đông sang phía tây qua nó), thì phải tăng thêm 1 ngày.

Đối với đa số du khách, được băng qua đường đổi ngày quốc tế (Xuyên nhật đạo) hoặc băng qua đường xích đạo (Xuyên xích đạo) là một trong những trải nghiệm đáng nhớ, chỉ có được khi thực hiện những cuộc du hành đường xa thật xa, từ bán cầu này sang đến bán cầu kia của Trái Đất.
Tiếp tục tham khảo bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ hãng Korean Air, Sài Gòn đến Seattle.

Bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ hãng Korean Air, Sài Gòn đến Seattle, quá cảnh ở Seoul

Theo bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ, Sài Gòn đến thành phố Seattle tiểu bang Washington bờ Tây Hoa Kỳ, hành khách lên máy bay hãng Korean Air ở Tân Sơn Nhất thực hiện các chặng bay nối chuyến như sau:

 • Chặng quá cảnh: bay về hướng Đông Bắc đến quá cảnh tại sân bay Incheon, Seoul, Hàn Quốc.
 • Bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ hãng ANA Nhật Bản, chặng bay khứ hồi từ thành phố Los Angeles về lại Sài Gòn, quá cảnh tại Tokyo.

  Toàn bộ hành trình khi bay khứ hồi từ Mỹ về Việt Nam được thể hiện rõ trên bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ và ngược lại.

  Nhờ việc xem trước bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ, hành khách định mua vé máy bay đi Mỹ dễ dàng hình dung hành trình cho những chuyến bay dài để đến các thành phố của Mỹ và điểm dừng quá cảnh.

  2 thoughts on “Bản đồ đường bay từ Việt Nam sang Mỹ

  1. Thanks for sharing your thoughts. I truly appreciate your efforts and I am waiting for your further write ups
   thank you once again.

  2. Way cool! Some extremely valid points! I appreciate you
   writing this write-up and also the rest of the website is also
   really good.

  Leave a Reply

  Your email address will not be published.