Mang thai 3 tháng đầu có nên đi máy bay

Du lịch bằng máy bay khi mang thai là an toàn cho hầu hết phụ nữ, mặc dù phụ nữ luôn phải trao đổi với bác sĩ để thảo luận về bất kỳ vấn đề cá nhân nào mà cô ấy có thể gặp phải. Trong thời kỳ đầu mang thai, các biến chứng khi đi du lịch bằng đường hàng không có khả năng liên quan đến sự khó chịu hơn là bất kỳ rủi ro thực tế nào đối với người phụ nữ hoặc mang thai liên quan đến du lịch hàng không.

Triệu chứng mang thai sớm

Trong tháng đầu tiên của thai kỳ, nhiều phụ nữ thậm chí có thể không nhận ra rằng họ đang mang thai và có thể không gặp bất kỳ triệu chứng nào. Các triệu chứng mà một phụ nữ mang thai có thể gặp phải trong tháng đầu tiên có thể làm cho việc đi lại không thoải mái nhưng không nguy hiểm. Các triệu chứng mang thai sớm thường gặp bao gồm đi tiểu thường xuyên, buồn nôn, đau đầu và mệt mỏi.

Mối quan tâm chung

Những mối quan tâm phổ biến về du lịch hàng không trong thời kỳ đầu mang thai bao gồm các vấn đề liên quan đến độ cao, sự thoải mái và lưu thông. Những vấn đề này không có vấn đề gì hơn những vấn đề gây khó chịu nhỏ cho hầu hết khách du lịch. Tuy nhiên, bác sĩ sản khoabộ y tế khuyên rằng khi có thể, một bà bầu nên lên kế hoạch cho những chuyến đi của mình trong ba tháng thứ hai của thai kỳ để giảm thiểu sự khó chịu trong khi đi du lịch.

Do thay đổi nội tiết tố, phụ nữ mang thai có thể phải đối mặt với nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu cao hơn một chút so với các hành khách khác. Với cục máu đông có thể hình thành và gây nguy cơ thuyên tắc phổi. Phụ nữ mang thai có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này trong khi bay bằng cách mang vớ hỗ trợ hoặc di chuyển chân thường xuyên trong khi bay.

Du lịch trong tháng đầu tiên

Mang thai sớm là giai đoạn phụ nữ có nhiều khả năng gặp các vấn đề liên quan đến thai kỳ có thể khiến việc đi lại không thoải mái, chẳng hạn như buồn nôn và mệt mỏi. Nhìn chung, cũng có nguy cơ sảy thai trong ba tháng đầu của thai kỳ. Tuy nhiên, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng không có bằng chứng thuyết phục nào liên quan đến việc bay trong ba tháng đầu và sẩy thai. Hội đồng Sản khoaPhụ khoa không đưa ra khuyến nghị rằng phụ nữ hạn chế đi lại trong tháng đầu tiên của thai kỳ vì lý do này.

Bạn có thể làm gì

Nếu bạn sẽ bay trong tháng đầu tiên của thai kỳ, có những bước bạn có thể thực hiện để tối đa hóa sự thoải mái khi ở trên không. Bạn có thể sẽ cảm thấy thoải mái nhất khi ngồi ở lối đi, điều này sẽ cho phép bạn duỗi chân thường xuyên và dễ dàng tiếp cận phòng vệ sinh máy bay. Bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai nên có biện pháp phòng ngừa bổ sung, bao gồm thắt dây an toàn khi ngồi để tránh nguy cơ chấn thương trong khi nhiễu loạn và tránh tiêu thụ thực phẩm hoặc đồ uống tạo ra khí trước khi bay. Nếu bạn đang bị buồn nôn đáng kể liên quan đến thai kỳ, hãy thảo luận về một loại thuốc chống buồn nôn với bác sĩ của bạn.

Cân nhắc bay khi mang bầu

Mặc dù hầu hết khách du lịch có thể bay an toàn trong tháng đầu tiên của thai kỳ, nhưng có thể có một số cảnh báo nhất định cho những người bay rất thường xuyên. Bác sĩ cảnh báo rằng những người thường xuyên bay, như phi công và tiếp viên, có thể muốn suy nghĩ lại về việc đi máy bay trong ba tháng đầu của thai kỳ. Cảnh báo điều này đơn giản là vì sự tiếp xúc nhiều hơn với trải nghiệm của khách du lịch bức xạ ở độ cao lớn. Hầu hết các hãng hàng không không có chính sách hạn chế đi lại trước tuần thứ 36 của thai kỳ, nhưng hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ của bạn trước khi mua vé.

Vietnam Like

One Response

  1. bacsibenhtri May 20, 2019 Reply

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *