Những sân bay lớn nhất thế giới

Tôi là  Nhi 34 tuổi, tôi đã làm trong ngành tiếp viên hàng không được hơn 10 năm. Là một lĩnh vực đặc thù, nên tôi được đi tới nhiều quốc gia, biết đến nhiều sân bay nổi tiếng Thế giới, đã từng chứng kiến những sân bay khổng lồ, độc đáo. Vì vậy, ngay bây giờ tôi sẽ chia sẻ cho bạn những sân bay lớn nhất Thế Giới.

Sân bay quốc tế King Fahd – Dammam, Ả Rập Saudi (77.600 ha)

Sân bay quốc tế King Fahd (KFIA) ở Dammam, Ả Rập Saudi là sân bay lớn nhất thế giới với diện tích 78.000 ha. Sân bay được tạo ra bởi các kiến ​​trúc sư Yamsaki & Associates cùng với Aerystems International. Sân bay có một nhà ga hành khách 6 tầng đồ sộ có diện tích 3.520.000 feet vuông và được trang bị nhiều quầy khách hàng.

Sân bay Quốc tế Denver – Denver, Hoa Kỳ

Sân bay Quốc tế Denver (DIA) ở Denver, Colorado là sân bay lớn thứ hai thế giới theo diện tích đất liền và là sân bay lớn nhất ở Hoa Kỳ. Nó bao gồm tổng cộng 13.726 ha. Sân bay có đường băng sử dụng công cộng dài nhất ở Mỹ. Sân bay này kết nối không ngừng trên khắp Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ và Châu Mỹ Latinh phục vụ 187 điểm đến.

Sân bay quốc tế Dallas

Sân bay quốc tế Dallas nằm ở Dallas, Texas là sân bay lớn thứ ba thế giới tính theo diện tích đất liền, với quy mô 7.800 ha. Dallas bay đến hơn 200 điểm trên toàn thế giới. Điểm đến phổ biến nhất là Los Angeles, California, tiếp theo là Chicago, Illinois. Sân bay có tổng cộng 5 nhà ga.

Sân bay quốc tế Orlando – Orlando, Hoa Kỳ

Sân bay quốc tế Orlando (MCO) là sân bay bận rộn nhất ở Florida cũng như một trong những sân bay bận rộn nhất nước Mỹ. Nó có diện tích 5.383 ha, khiến nó trở thành 1 trong những sân bay lớn nhất thế giới. nó chủ yếu phục vụ khu vực Orlando ở Trung Florida, một địa điểm du lịch cực kỳ nổi tiếng nhờ các công viên giải trí đồ sộ.

Sân bay quốc tế Washington Dulles – Washington, D.C., Hoa Kỳ

Sân bay quốc tế Washington Dulles là một sân bay nằm ở Virginia. Sân bay cách 26 dặm (42 km) về phía tây của trung tâm thành phố Washington, DC. Nó được đặt tên cho Bộ trưởng Ngoại giao John Foster Dulles, người phục vụ dưới thời Tổng thống Eisenhower. Sân bay có diện tích 4.856 ha và phục vụ khu vực xung quanh Washington, D.C. Sân bay này có 135 cổng và bay đến hơn 100 điểm đến.

Thật vinh dự là tôi đã được ghé thăm tất cả các sân bay này và vẻ đẹp của nó thật sự khiến tôi vô cùng thích thú. Và bạn cũng có thể có những cơ hội đến những sân bay này nếu bạn dành cho mình những chuyến du lịch tới đây.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 rating, 2 votes)
Loading...

Vietnam Like

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *