May 14, 2022
4/5 - (1 vote)

Em xin chia sẻ 1 chút để các bác có kinh nghiệm hơn khi book vé máy bay. Giải đá thắc mắc bấy lâu về việc giá vé máy bay sao cứ thay đổi, không cố định như giá vé ô tô hay tàu.

Các bác đọc và share cho nhiều người biết hơn nhé ❤

👉️ Giá vé máy bay thay đổi theo phút, theo giây

Các chuyến bay có số lượng ghế nhất định, được chia thành nhiều hạng với giá vé khác nhau, tùy vào chuyến bay đó bay máy bay lớn hay nhỏ. Điều này đúng với tất cả các hãng trong và ngoài nước.

** Ví dụ: Một máy bay có 250 chỗ, 15 chỗ đầu tiên được bán với giá 500.000đ (hạng khuyến mãi, siêu khuyến mãi, tiết kiệm,…). 15 chỗ tiếp theo giá 1.000.000đ, 15 chỗ tiếp theo bán giá 1.500.000đ (hạng phổ thông) và tăng dần đến những chỗ cuối cùng giá 5.000.000đ (hạng thương gia).

Trên khắp thế giới, có hàng nghìn đại lý lớn nhỏ họ có thể cùng book vé trùng vào một thời điểm, vì vậy, việc giây trước giá 500.000 đồng bạn đang đắn đo suy nghĩ mà giây sau quay ra book giá vé đã lên tới 1.000.000 đồng thì cũng đừng quá ngạc nhiên. Nó là chuyện thường thấy.

👉️ Giá vé cũng thay đổi tuỳ theo giờ bay, ngày bay.

Khi giờ bay đẹp thì nhiều người bay, đồng nghĩa nhiều người book thì giá vé sẽ tăng theo hạng ghế còn lại. Vì vậy, rất dễ hiểu là vào những thời gian lúc nửa đêm giá vé máy bay có thể rẻ hơn bay lúc 7-8h sáng hay vé máy bay ngày thường sẽ rẻ hơn vé máy bay ngày T7,CN hay lễ tết.

⚠ Đôi khi book vé mà cảm thấy như mình bị lừa 

19h ngày hôm qua khách hỏi vé. Đại lý báo giá khách lúc 19h05p. Khách suy nghĩ trong vòng 30p sau đó quay lại báo đại lý chốt vé thì được đại lý báo lại giá khác.

Khách cảm giác như mình bị lừa vậy.

Có khách hiểu, thông cảm thì gật đầu book luôn đi kẻo vé lại tăng tiếp.

Có khách không hiểu thì sẽ nói đại lý lừa bịp 

Và đó cũng là lý do vì sao, khi khách chần chừ mình hay hỏi thông tin để giữ giá vé cho khách trong khoảng thời gian nhất định nếu phù hợp.

🎃 Một số lưu ý cho khách hàng để tránh bị lừa đảo.

1. Giá vé hãng để cho các đại lý là như nhau. Vì vậy, giá của các đại lý sàn sàn và không chênh nhau quá nhiều đến cả tiền triệu.

Vì vậy, khi có bất cứ báo giá nào bất thường trong tất cả các báo giá khác. Bạn cần có cảnh giác cao, tránh tình trạng ra sân bay mà không có vé.

2. Hãy chọn 1 đại lý với người tư vấn và chăm sóc có tâm. Chỉ họ mới hỗ trợ bạn tận tâm khi bạn gặp trục trặc khi bay. 😍😍😍