May 12, 2022
4/5 - (1 vote)

Việc sở hữu 1 tấm vé máy bay đi Trung Quốc bây giờ trở nên đã vô cùng dễ dàng, tuy nhiên nhiều bạn lại băn khoăn không biết thời gian bay từ Trung Quốc về Việt Nam mất bao lâu và ngược lại. Tôi đã từng bay tời Trung Quốc 3 lần, và mỗi lần bay lại mất một khoảng thời gian khác nhau.

Thời gian bay từ Trung Quốc về Việt Nam.

Chuyến bay đầu tiên của tôi xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh bay tới Quảng Châu, tôi đã mất 2 giờ 20 phút bay và không dừng tại một điểm quá cảnh nào. Chuyến bay thứ 2 của tôi xuất phát từ Hà Nội đi Bắc Kinh và chuyến bay này, tôi đã mất 3 giờ 30 phút bay. Chuyến bay từ Hà Nội đi Bắc Kinh của tôi phải quá cảnh tại sân bay HongKong. Lần gần đây nhất tôi bay tới Quảng Châu và tôi đã chỉ mất 1 giờ 50 phút bay.

Từ đó tôi có thể hiểu và khẳng định rằng, thời gian bay cho một chặng bay là không bao giờ cố đình. Đối với các chuyến bay từ Việt Nam sang Trung Quốc, hiện tại có rất nhiều các hãng hàng không khai thác như Vietnam Airlines, China Southern Airline, Cathay Pacific,…mỗi hãng sẽ có một tốc độ bay và 1 lịch trình bay khác nhau và nó ảnh hưởng lớn đến thời gian cho tổng hành trình của bạn.

Khoảng cách từ Bắc Kinh đến Hà Nội là khoảng 2340 km.

Các chuyến bay từ Bắc Kinh đến Hà Nội • Hãng hàng không & Thời gian bay

Các chuyến bay được khai thác bởi các hãng hàng không lớn khởi hành từ Bắc Kinh đến Sân bay Quốc tế Noibai, sân bay lớn ở Hà Nội

Hãng hàng không & Hành trình Thời lượng
Hãng hàng không China Southern Airlines
Bắc Kinh ➝ Hà Nội
3 giờ 55 phút
Hãng hàng không Vietnam Airlines
Bắc Kinh ➝ Hà Nội
3 giờ 55 phút

Thời gian bay từ Bắc Kinh đến Hà Nội qua Seoul

Thời gian bay từ Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh đến Sân bay Quốc tế Noibai qua Sân bay Quốc tế Incheon, Hàn Quốc trên chuyến bay của Korean Air là 8 giờ 40 phút

  Bắc Kinh đến Incheon 2 giờ 15 phút
Thời gian chờ Incheon 1 giờ 25 phút
Incheon đến Hà Nội 5 giờ
Tổng thời lượng: 8 giờ 40 phút

Thời gian bay từ Bắc Kinh đến Hà Nội qua Quảng Châu

Thời gian bay từ Sân bay Quốc tế Thủ đô Bắc Kinh đến Sân bay Quốc tế Noibai qua Sân bay Baiyun mới, Trung Quốc trên chuyến bay của China Southern Airlines là 8 giờ 45 phút

  Bắc Kinh đến Quảng Châu 3 giờ 30 phút
Quảng Châu Thời gian chờ 3 giờ 10 phút
Quảng Châu đến Hà Nội 2 giờ 5 phút
Tổng thời lượng: 8 giờ 45 phút

Ngoài ra, các yếu tố khách quan khác như: delay chuyến bay, ảnh hưởng bởi thời tiết, thời gian dừng quá cảnh tại sân bay thứ 3, hay thời gian bạn phải chờ để check in tại sân bay,…đều tác động đến thời gian hành trình bay của bạn. Vì vậy hãy chủ động cộng thêm 1 – 2 giờ vào thời gian bay dự kiến của hãng hàng không để bạn không gặp bất kì khó khắn nào nhé. Đồng thời bạn nên tìm hiểu kĩ chuyến bay của mình qua các đại lí để biết rõ chuyến bay của mình có quá cảnh không, có khả năng delay không, thời gian bay dự kiến là bao lâu,…

Tất cả thông tin này chắc chắn sẽ giúp bạn chủ động nhất cho chuyến bay sang Trung Quốc của mình.

Mất bao lâu để bay từ Bắc Kinh đến Hà Nội?

Thời gian bay trung bình từ Trung Quốc về Việt Nam là 2 giờ cho đường bay thẳng, thời gian cho đường bay quá cảnh sẽ kéo dài từ 3 giờ – 4h 50 phút Trung Quốc được phục vụ bởi các sân bay quốc tế: sân bay Thâm Quyến, Sân bay Quảng Châu, sân bay Bắc Kinh, sân bay Thượng Hải, Việt Nam được phục vụ bởi 2 sân bay: Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay Đà Nẵng Sân bay nối chuyến (quá cảnh): sân bay Bangkok, sân bay Tân Sơn Nhất, sân bay Hongkong Hi vọng thông tin sẽ giúp ích cho kế hoạch du lịch tới Trung Quốc của bạn.

Chuyến bay một điểm nhanh nhất giữa Bắc Kinh và Hà Nội mất gần 6 giờ. Tuy nhiên, một số hãng hàng không có thể mất tới 25 giờ dựa trên điểm dừng và thời gian chờ.

Đây là thời gian bay thẳng trung bình từ bất kỳ hai sân bay ở Bắc Kinh đến Hà Nội.

Một cách thận trọng, kết nối các chuyến bay và các chuyến bay trực tiếp với điểm dừng sẽ mất nhiều thời gian hơn so với các chuyến bay thẳng. Trong những trường hợp như vậy, thời gian bay Bắc Kinh – Hà Nội phụ thuộc vào điểm đến layover được chỉ định bởi hãng hàng không của bạn hoặc địa điểm bạn chọn trong khi đặt vé.

Thời gian chờ đợi tại các sân bay trung gian có thể là từ 1 giờ đến 18 giờ.

Các hãng hàng không khai thác các chuyến bay giữa Bắc Kinh và Hà Nội

  • Air China
  • China Eastern Airlines
  • China Southern Airlines
  • Sichuan Airlines
  • Shenzhen Airlines
  • Vietnam Airlines

Leave a Reply

Your email address will not be published.