Cần làm gì để đến tuổi 50 bạn có được cuộc sống hạnh phúc?

Bạn ngưỡng mộ những phụ nữ có cuộc sống đầy niềm vui và hạnh phúc dù đã qua ngũ tuần. Bạn cần phải làm gì để có thể được như họ?

Và dưới đây là những kinh nghiệm mà các chị em ngũ tuần muốn truyền đến cho các chị em ở tuổi U30 để có để sở hữu một cuộc sống tràn đầy thi vị khi chạm ngõ 50.

Thứ nhất: Dùng kem chống nắng

Tôi thường tự hào với làn da khỏe và rám nắng của mình, không dùng bất kỳ loại kem chống nắng nào nhưng khi đã đến tuổi 50, bạn mới thực sự cảm thấy hối hận. Bởi vì các vết nám tàn nhang đã tìm đến da mặt của chúng ta nhanh hơn ta nghĩ. Tàn nhanh khiến cho khuôn mặt của chúng ta giống như bà 70 tuổi vậy. Nếu không muốn lão hóa nhanh như bà già này thì hãy luôn nhớ bôi kem chống nắng nhé.

kem-chong-nang

Thứ hai: Tiết kiệm càng sớm càng tốt

Một khoản nhỏ thôi nhưng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều chuyện về sau này. Chính vì thế, khi 30 tuổi, bạn cần phải để dàng cho mình một khoản tiết kiệm nhỏ đề phòng trường hợp bất chắc sau này có thể xảy ra khi mà chúng ta đã đến tuổi  xuống dốc và khả năng kiếm tiền của bạn đã bị giảm đi hoặc không còn nữa.

Thứ ba: Cải thiện những mối quan hệ trong gia đình

Với tính khí tuổi trẻ thường ương ngạnh, chúng ta luôn bất cần và nghĩ rằng sống thiếu gia đình cũng chẳng sao cả. Tuy nhiên, điều đó là một sai lầm đến khi bạn đã bước vào tuổi xế chiều, các chết gần kề. Gia đình chính là nơi gần gũi nhất, bao dung nhất. Vì vậy, hãy gần gũi nhiều hơn với bố mẹ, anh chị em vì đó là những mối quan hệ thiêng liêng nhất cuộc đời, không nên để đến khi không còn cơ hội gặp gỡ nữa thì hối tiếc cũng đã quá muộn.

Thứ tư: Làm điều tử tế

Việc làm điều tử tế rất tốt cho bạn, cho dù việc làm của bạn chỉ nhỏ thôi nhưng các cảm giác cho đi không toan tính nó tuyệt vời đến thế nào đâu.

Thứ năm: Tập hài lòng với những gì bạn đang có

Con người thường hay có thói quen xấu là so sánh đời mình với người khác, để rồi từ đó than vãn u sầu. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn đến khi  mình 50 tuổi thực sự sung sướng thì hãy thôi ngừng than vãn đi mà hãy cố gắng phấn đấu. Thành công của cuộc sống chính là hạnh phúc chứ không phải các giá trị vật chất bao phủ bên ngoài.

Thứ sáu: Chăm sóc răng miệng kĩ càng

Chăm sóc răng miệng khi còn trẻ là một trong những yếu tốt giúp bạn có được sức khỏe tốt khi đã ngoài 50 tuổi. Bởi vì, ở tuổi 50, không phải ai cũng đủ sức và có hàm răng khỏe để có thể gặm chân gà hay ăn các món ăn cứng như tuổi 30. Chính vì vậy, bạn cần phải chăm sóc răng miệng ngay từ bây giờ. Đừng để đến khi phải kè kè theo bộ răng giả thì đã quá muộn màng tiếc nuối.

moc-rang-khon-ham-tren-co-can-phai-cham-soc-ky-khong-1

Thứ bảy: Hạn chế ăn thức ăn nhanh

Công việc bận rộn cũng với thói quen khiến cho bạn ăn nhanh ở độ tuổi 20, 30… Tuy nhiên, đây là một việc làm hết sức nguy hại cho sức khỏe của bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải hạn chế ăn thức ăn nhanh từ hôm nay đi

Thứ mười: Đi du lịch càng nhiều càng tốt

Người ta nói rằng: “Trẻ không đi, già hối tiếc”. Câu nói đó thật đúng. Bởi vì nếu như ở tuổi 20, 30 bạn không đi du lịch để mở mang tầm mắt, thì đến tuổi 50 khi mà sức khỏe đã bắt đầu có dấu hiệu suy giảm thì những chuyến đi du lịch bạn phải dè chừng. Đi du lịch còn là cách để bạn xoay sở tốt hơn với các khó khăn bất ngờ. Những trải nghiệm ấy là điều đáng quý mà màn hình ti vi không bao giờ có thể mang lại cho bạn.

Thứ mười một: Làm chủ một căn nhà

Việc bạn có thể làm chủ được một căn nhà không dễ dàng gì tuy nhiên hãy cố gắng hết sức để mua cho mình một căn nhà. Đó chính nơi mà con bạn, cháu bạn có thể trở về sum họp vào mỗi cuối tuần. Nơi mà bạn sẽ không phải lo lắng trả tiền thuê khi khả năng làm ra tiền ngày càng giảm sút.

 

Vietnam Like