Hồ nước giữa sa mạc Lençóis Maranhenses

Những đụn cát trắng mịn hòa mình với làn nước trong xanh tạo nên khung cảnh cực kỳ hiếm có ở Công viên quốc gia Lençóis Maranhenses mà không nới nào trên thế giới có đang gây sốt trong cộng đồng du lịch Quốc Tế.

Công viên quốc gia Lençóis Maranhenses nằm ở bang Maranhão, trên bờ biển phía đông bắc của Brazil, nơi ngạc nhiên trước khung cảnh kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng. Địa hình thấp và bằng phẳng, vì vậy khi mưa lớn xảy ra, lượng nước đổ vào các khu vực trũng thấp tạo ra vô số hồ nhỏ nằm giữa sa mạc rộng lớn.

Sa mạc giữa biển là tên mà bất cứ ai đã từng đến đây đều sử dụng cho Công viên quốc gia Lençóis Maranhenses. Làn nước màu ngọc lam, trong vắt và yên bình khiến bạn muốn đắm mình ngay trong hồ. Điều kỳ diệu của cảnh quan này là lớp đá chống thẩm thấu bên dưới đã giúp một lượng lớn nước mưa không thể xâm nhập vào lớp tầng, lớp cát trắng.

Đôi khi, khi bạn đắm mình trong làn nước trong xanh, đừng ngạc nhiên nếu bạn nhìn thấy từng con rùa và toàn bộ những con cá nhỏ đang bơi dưới nước. Họ đang trên đường di cư từ hai con sông chảy qua công viên. Khung cảnh thiên nhiên tại Công viên Quốc gia Lençóis Maranhenses là sự hài hòa của bức tranh thiên nhiên: màu trắng mịn của cồn cát nổi bật giữa màu xanh thẳm của nước hồ và bầu trời trong xanh.

Vào năm 2020, Vườn quốc gia Lençóis Maranhenses là điểm đến mà bất kỳ tín đồ nào cũng không nên bỏ qua. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận trong việc chọn thời điểm thích hợp để đi du lịch. Từ giữa tháng 1 đến tháng 6, lượng mưa ở đây tương đối lớn khiến bạn không thể tận hưởng trọn vẹn không gian nguyên sơ. Từ tháng 10 đến tháng 11, có nhiều cơn gió mạnh từ biển thổi vào cát, gây nguy hiểm cho khách du lịch. Vì vậy, thời điểm tốt nhất để đến thăm thiên đường của Lençóis Maranhenses là vào tháng 6 đến tháng 9, khi các hồ tương đối đầy và mưa không xuất hiện nhiều nữa.

Khung cảnh ngoạn mục tại Công viên quốc gia Lençóis Maranhenses chắc chắn sẽ làm say đắm trái tim của mọi người. Đến với nơi này, đắm mình trong không gian biển, cát mênh mông sẽ là khoảnh khắc lý tưởng trong kỳ nghỉ. Và đặc biệt, ghi lại những bức ảnh ma thuật ở tọa độ nóng nhất trên bản đồ du lịch thế giới này.

Vietnam Like