Laptop có được mang lên máy bay không

4/5 - (1 vote)

Đã có rất nhiều bạn bè từng hỏi tôi rằng Laptop có được mang lên máy bay không?

Rất đơn giản, máy tính xách tay được phép trên máy bay. Đừng vội dừng, hãy đọc tiếp các lưu ý quan trọng phía dưới nhé.

Laptop được phép mang lên máy bay.

Tôi đã đi khá nhiều các chuyến bay của nhiều hãng hàng không khác nhau, và tôi có thể hiểu hầu hết các hãng hàng không đều cho phép mang laptop lên máy bay dưới dạng vật phẩm hàng hóa mang theo, nhưng mỗi hãng hàng không, mỗi quốc gia có những quy định riêng về loại hàng hóa này khi mang lên máy bay.

Quy định chung là bạn sẽ không được phép sử dụng máy tính khi máy bay cất cánh và hạ cánh nhưng bạn có thể tự do sử dụng chúng giữa chuyến bay bạn có thể thoải mái sử dụng laptop bằng wifi được cung cấp bởi hãng. Tuy nhiên một số hãng hàng không tại Việt Nam hiện vẫn chưa cho phép hành khách sử dụng internet khi đang bay vì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình bay. Bạn nên nhớ sạc đầy pin máy tính trước khi lên máy bay, ngoài ra, hãng hàng không vẫn cung cấp các nguồn điện ngay bên cạnh ghế của bạn.

Hơn nữa, nhiều hãng hàng không ngày nay cung cấp Wi-Fi tùy chọn để mua, vì vậy bạn cũng có thể truy cập Internet. Nhưng đừng quên, giờ đây bạn có thể tải xuống phim và chương trình TV từ Netflix để xem ngoại tuyến hoặc tải nhạc từ Spotify trước để nghe mà không cần truy cập Internet. Tận dụng tính năng này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Trước khi lên máy bay, Cục Quản lý An ninh Giao thông nói rằng bạn phải tháo máy tính xách tay của bạn khỏi túi xách, ba lô hoặc ví của bạn và đặt nó vào một thùng riêng ở trạm kiểm soát an ninh để quét. Do các biện pháp bảo mật gia tăng, bạn có thể được yêu cầu mở máy tính xách tay của mình sau khi nó đi qua vành đai tia X, hoặc trong một số trường hợp, bật nó lên cho các an ninh sân bay để chứng minh đó thực sự là một máy tính xách tay.

Lưu ý : Bạn cũng có thể không cần phải lấy máy tính của mình ra khỏi nếu nó nằm trong một chiếc túi dễ kiểm tra .

Pin máy tính xách tay

Một lưu ý nữa về máy tính xách tay: pin lithium ion dự phòng phải được mang theo trong hành lý xách tay . Bạn không thể giữ pin máy tính trong hành lý ký gửi vì nó là lithium ion nó sẽ được quét và có thể bị từ chối trên chuyến bay và chỉ có thể xách tay. Hãy tuân thủ.

Kiểm tra an ninh với Laptop khi mang lên máy bay

Bạn có thể mang theo máy tính xách tay và đặt nó trong gói hành lí kí gửi hoặc hành lí xách tay. Nếu đặt trong túi hành lí xách tay, bạn sẽ phải trải qua quá trình kiểm tra củ cục an ninh hàng không.

Trước khi lên máy bay, Cục Quản lý An ninh hàng không sẽ yêu cầu tháo máy tính xách tay của bạn trong hành lí ra và đặt nó vào 1 thùng riêng ở trạm kiểm soát an ninh để kiểm tra. Ngoài ra bạn có thể được yêu cầu mở laptop của mình lên sau đó được đi qua 1 vành đai tia X. Tại Mỹ, theo quy định về bảo mật, một số hãng hàng không đưa ra các yêu cầu kiểm tra nâng cao cho các thiết bị điện tử trong đó có laptop.

Một số quốc gia đưa ra những quy định về số lượng laptop được phép mang lên máy bay, như đất nước Ấn Độ, 1 cá nhân chỉ được mang theo tối đa 2 laptop bên mình.

Để đảm bảo tốt hơn, trước chuyến bay, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ khách hàng của hãng hàng không hay các đại lí để được tư vấn tốt hơn về các quy định khi mang laptop lên máy bay nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *