Những cách giảm cân mà không cần ăn khiêng hay tập thể dục

Thông thường nếu như muốn giảm cân, các bạn sẽ tìm các kế hoạch ăn kiêng hay các bài tập thể dục. Tuy nhiên, cách làm truyền thống này phải cần người luyện tập kiên trì, cần mẫn luyện tập. Nếu như bạn nằm trong nhóm người “lười”, không có thời gian cho một kế hoạch giảm cân nghiêm ngặt thì hãy thay đổi các thói quen nhỏ trong ngày để giữ gìn vóc dáng đẹp đẽ.

Việc giảm cân tâm lý là hình thức giảm cân “đánh lừa” cơ thể. Nó làm cho bạn dần hình thành thói quen ăn ít hơn cũng như trao đổi chất tự nhiên tốt hơn. Việc làm những hành vi này trở thành thói quen, sẽ giúp cho bạn không cần ăn kiêng hay tập luyện quá nghiêm ngặt mà vẫn có vóc dáng đẹp. Dựa trên tập quán sinh lý và tâm lý của con người thì các nhà khoa học đã nghiên cứu, rút ra 4 thói quen giúp giảm cân tốt để cho bạn không cần phải nhịn ăn hay tập luyện quá sức.

Thứ nhất: Ăn trong chén bát nhỏ hơn

Việc ăn trong chén bát nhỏ khiến cho thị lực lẫn dạ dày bị “lừa” và có xu hướng ăn ít lại. Bởi vì, khi bạn ăn nhiều chưa chắc vì đói, vì mắt và não bộ ghi nhận thông tin về đĩa thức ăn, làm cho cơ thể chỉ dừng thèm ăn khi đồ ăn đã hết. Chính vì vậy, các nhà khoa học khuyên bạn nên để thức ăn trong chén đĩa nhỏ. Bởi vì, khi nhìn thức ăn đã hết thì cơ thể sẽ “phát lệnh” bạn phải ngừng ăn và bạn không còn thòm thèm nữa mặc dù thực ra khẩu phần ăn của bạn ít hơn bình thường nhiều.

9bbbd3423645ba2e7ec9295937adbcaf09082826

Thứ hai: Dùng bát đĩa đỏ để ăn những món “độc hại”

Việc ăn nhiều không đáng sợ mà điều đáng sợ là bạn ăn cái gì. Ngày nay, rất nhiều thực phẩm độc hại khiến cho bạn tăng cân, chẳng hạn như đồ chiên rán, đường hay tinh bột. Vậy làm thế nào để cắt cơn thòm thèm những món ngon nhưng lại có hại này?

Đó là bạn hãy đựng chúng trong vật dụng có màu đỏ bởi vì khoa học đã chứng minh rằng màu đỏ khiến cơ thể e ngại cũng như dễ sinh cảm giác chán ghét và bỏ ăn. Hãy để những món ăn vặt đầy dầu mỡ bạn vẫn yêu thích vào một chiếc bát đỏ, làm như vậy dần dần cơ thể sẽ nảy sinh cảm giác chán ghét và bạn chẳng còn tha thiết ăn chúng nữa.

Thứ ba: Ngủ ở nhiệt độ lạnh hơn

Khi nhiệt độ hạ thấp thì cơ thể sẽ phải đốt thêm nhiều năng lượng để làm nóng và giữ ấm cũng đồng nghĩa với việc lượng mỡ dư thừa trong người bạn cũng sẽ được tiêu thụ mà không cần tập luyện nhiều.

tuyet-chieu-su-dung-may-lanh-tiet-kiem-dien-vao-mua-he2

Thứ tư: Thay đổi tư thế đi đứng

Việc thay đổi tư thế đi đứng cũng là một trong những cách giúp bạn giảm cân tốt. Bạn có tin mỡ trong cơ thể có thể di chuyển không? Nếu bạn có thói quen đứng gù lưng và ưỡn bụng thì mỡ sẽ có xu hướng tích tụ ở bụng nhiều hơn. Những người thói quen đứng thẳng lưng, ưỡn ngực và hóp bụng sẽ làm cho mỡ bụng bị bay biến. Chính vì thế,  hãy bỏ ngay các tư thế thoải mái nhưng có hại cho vóc dáng đi nhé! Chỉ bằng các thay đổi các tư thế đứng ngồi mà phụ nữ Nhật có thể giữ được vóc dáng mình hac sương mai. Nếu bạn đang có tư thế đi đứng xấu, hãy tham khảo cách người Nhật giữ tư thế chuẩn đê giảm cân.

Vietnam Like