5/5 - (2 bình chọn)

Thời gian check-in của Vietjet thường mất khoảng từ 15 đến 30 phút tùy thuộc vào phương tiện bạn sử dụng để check-in. Nếu bạn sử dụng máy bay thì thời gian check-in trực tuyến (online check-in) là 24 giờ trước khi khởi hành. Nếu bạn sử dụng trạm dịch vụ (kiosk) để check-in tại sân bay, thời gian sẽ mất khoảng từ 15 đến 30 phút.

Nếu bạn không sử dụng trực tuyến hay trạm dịch vụ, bạn có thể đến quầy check-in tại sân bay để làm thủ tục. Thời gian để làm thủ tục check-in tại quầy cũng phụ thuộc vào số lượng hành khách có mặt tại sân bay vào thời điểm đó. Vì vậy, để tránh trường hợp chậm chân và bị bỏ lỡ chuyến bay, bạn nên đến sân bay trước ít nhất 2 tiếng đồng hồ trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Vietjet cung cấp ba phương pháp để bạn có thể check-in cho chuyến bay của mình:

  1. Check-in trực tuyến (Online check-in): Bạn có thể truy cập trang web của Vietjet (www.vietjetair.com) hoặc ứng dụng di động Vietjet Air để check-in trực tuyến. Thời gian check-in trực tuyến bắt đầu từ 24 giờ trước giờ khởi hành dự kiến và kết thúc trước 1 giờ đồng hồ trước khi máy bay cất cánh. Sau khi hoàn tất quá trình check-in trực tuyến, bạn có thể in phiếu lên máy bay hoặc lưu phiếu lên máy bay vào điện thoại di động của mình để tiện cho việc làm thủ tục tại sân bay.
  2. Check-in tại quầy: Nếu bạn không thể check-in trực tuyến hoặc muốn làm thủ tục tại sân bay, bạn có thể đến quầy check-in tại sân bay để làm thủ tục. Thời gian làm thủ tục tại quầy phụ thuộc vào số lượng hành khách và thời gian làm thủ tục của mỗi hành khách. Vì vậy, bạn nên đến sân bay sớm trước ít nhất 2 tiếng đồng hồ trước giờ khởi hành để tránh bị chậm chân và bị lỡ chuyến bay.
  3. Check-in bằng máy tự động (Kiosk): Nếu bạn muốn làm thủ tục check-in nhanh chóng và không muốn chờ đợi lâu tại quầy check-in, bạn có thể sử dụng máy tự động (Kiosk) để check-in. Tại sân bay, Vietjet cung cấp nhiều máy tự động để bạn có thể check-in nhanh chóng và thuận tiện. Bạn chỉ cần quét mã QR trên phiếu lên máy bay hoặc cung cấp thông tin hành khách và thông tin đặt chỗ để hoàn tất quá trình check-in.

Lưu ý: Bạn nên chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân (hộ chiếu, CMND hoặc giấy phép lái xe), thông tin đặt chỗ và các giấy tờ liên quan đến chuyến bay trước khi check-in để tiết kiệm thời gian và tránh trường hợp quên mang giấy tờ tùy thân.