Rate this post

Hòa cùng sự phát triển gắn liền với đời sống thực tế của ngành công nghệ thông tin, các hãng hàng không nước ta đã nhanh chóng cập nhật và đưa vào sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến qua mạng bằng thẻ tín dụng. Hành khách có thể dễ dàng đặt mua vé máy bay Hải Phòng Sài Gòn và thanh toán trực tuyến một cách nhanh chóng, tiện lợi. Tuy nhiên bên cạnh những lợi ích thiết thực thì hình thức này cũng mang lại một số rủi ro thiệt hại về phía khách hàng.

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn của việc thanh toán trực tuyến đối với khách hàng, nhất là những khách hàng ở xa đại lý hay phòng vé chính hãng, những hành khách không có tiền mặt trong tay hoặc hành khách muốn chủ động đặt mua vé máy bay đi sài gòn bất cứ lúc nào. Nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn một số rủi ro như sau:

  1. Bị lộ mật khẩu của thẻ tín dụng

Chắc hẳn quý khách sẽ bất ngờ khi biết được thông tin này bởi bị lộ mật khẩu là một vấn đề hết sức nghiêm trọng. Hơn thế nữa nhiều hành khách luôn tin tưởng những hãng hàng không phải có trách nhiệm xây dựng được hệ thống bảo mật để bảo vệ thông tin khách hàng. Thực sự các hãng hàng không có hệ thống thanh toán trực tuyến đều đặt nhiệm vụ đó lên hàng đầu nhưng những sự cố hệ thống bị nhiễm vrrus, mã độc, bị tin tặc tấn công là hoàn toàn có thể xảy ra và không thể lường trước được. Nếu trường hợp xấu đó xảy ra, khi hành khách bấm vào chức năng thanh toán trực tuyến, điền thông tin mật khẩu thẻ tín dụng, tức là đã có bên thứ 3 biết được mật khẩu của hành khách và tài khoản của hành khách sẽ bị rút tiền mà chủ nhân không hề hay biết.

  1. Chức năng thanh toán bị lỗi, trả tiền nhiều lần cho 1 tấm vé máy bay từ Hải Phòng đi Sài Gòn

Đây là một lỗi nghiêm trọng và cũng thường hay xảy ra trong hệ thống thanh toán trực tuyến. Mặc dù là hệ thống được tính toán và xử lý yêu cầu của hành khách hoàn toàn bằng máy móc tuy nhiên con người lại lập trình nên hệ thống đó nên không thể tránh được những thiếu sót hoặc xảy ra lỗi trong quá trình vận hành. Khi khách hàng thanh toán giá tiền vé, hệ thống sẽ tự động trừ tiền giá vé đến 2,3 lần. Nếu như khách hàng không tinh ý và không kiểm tra tài khoản của mình, rất có thể đã bị mất tiền mà không biết. Và việc lấy lại tiền cũng mất nhiều thời gian và phức tạp.

  1. Sai thông tin vé máy bay từ Hải Phòng đi Sài Gòn mà không được hỗ trợ để thay đổi.

Khi hành khách bắt đầu quá trình mua vé trực tuyến, quý khách điền thông tin cá nhân theo mẫu, chặng bay lựa chọn,…nhưng khi thanh toán hoàn tất rồi mới nhận ra bị sai thông tin tên họ hay muốn thay đổi hành trình, quý khách sẽ rất khó khăn để nhận được sự hỗ trợ từ phía hãng hàng không. Nếu như quý khách gọi điện lên hãng thì khả năng lớn phải đợi chờ rất lâu để gặp được tổng đài viên. Và thông thường những trường hợp như thế hành khách sẽ bị hãng từ chối giải quyết và tấm vé sẽ mất giá trị, hành khách không được bồi hoàn lại tiền vé.

Nếu như quý khách chắc chắn về kiến thức tin học của mình và muốn tự mình tìm hiểu cách thanh toán hiện đại thì hãy đặt mua trực tuyến. Còn nếu không, quý khách hãy liên hệ đến đại lý uy tín để đặt mua vé máy bay hải phòng đi sài gòn. Những dịch vụ tiện lợi mà đại lý mang lại sẽ làm hài lòng quý khách mà chi phí cũng rất cạnh tranh với các hãng hàng không.