May 14, 2022
Rate this post

Đối với những cô nàng sở hữu bộ móng dài bóng bẩy thì việc phải  giữ móng làm sao cho nguyên lành trong thời gian dài là một việc quan trọng. Bởi vì, giữ móng tay bóng bẩy sẽ làm đẹp cho đôi bàn tay của bạn. Bạn sẽ không phải ngại ngùng nếu có ai đó muốn cầm lấy tay bạn.

Bộ móng tay thuôn dài được chăm sóc cẩn thận, bóng bẩy luôn là niềm tự hào của không ít cô gái. Trong cuộc sống hàng ngày, ít những công việc làm cho bạn phải nhăn nhó khi đụng đến bộ móng của mình. Nếu như bạn làm không cẩn thận thì rất có thể khiến cho bộ móng bị tổn thương. Vậy làm thế nào để chăm sóc và dưỡng móng tay khỏi những thương tổn từ các va chạm hàng ngày. Dưới đây là một số lưu ý giúp cho móng tay luôn đẹp và không bị tổn thương.

Thứ hai: Sơn móng tay theo cùng một hướng

Một trong những mẹo vặt giúp móng tay của bạn giữ được màu bền lâu là sơn móng tay cùng một hướng. Việc sơn những lớp sơn lên móng tay đồng hướng sẽ giúp bạn giữ móng của mình bền, lâu và đẹp hơn. Trong khi đó, nếu như bạn chỉ cần quét chổi với mục đích cho kín móng thì sẽ rất dễ làm cho  móng bị tổn thương.

15-bi-quyet-cham-soc-mong-tay-chi-em-nen-biet-1a

Thứ ba: Sơn móng để duy trì độ bền

Hãy sơn một lớp sơn cứng hay sơn dưỡng hoặc là hai lớp sơn bóng để duy trì độ bền cho móng của bạn. Cách đặc biệt, bạn hãy sơn một lớp dưỡng lên móng và hai lớp sơn bóng. Bởi vì, điều này sẽ giúp cho móng tay bạn được đều màu và bền màu, cho dù bạn có cọ, rửa hay lau tay ra sao thì móng của bạn cũng sẽ ít bị tổn thương hơn.

Móng tay của bạn rất dễ bị gãy khi ướt. Chính vì thế, điều bạn cần làm là phải tránh các hoạt động liên quan tới vấn đề vệ sinh, nước sạch hoặc là nước tẩy rửa khi mới vừa sơn móng. Bạn hãy dành thời gian để móng có thể khô lại trước khi chính thức đưa chúng vào các hoạt động thường ngày.

Thứ tư: Dưỡng móng

Cũng giống như tóc, da, bạn cũng cần những liệu pháp dưỡng chăm sóc dành cho bộ móng của mình. Bạn đừng ngại đầu tư những sản phẩm chất lượng như tinh dầu, kem bôi cho móng. Và bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì khi để những lớp sản phẩm dưỡng đó cho móng qua đêm.

1

Thứ năm: Sử dụng kéo cắt móng chất lượng tốt

Sử dụng một chiếc kéo cắt móng chất lượng tốt sẽ cho bạn bộ móng đẹp đẽ chứ không phải lem nhem nếu như bạn cắt bằng một chiếc kéo cùn.

Thứ sáu: Móng tay không phải là đồ vật

Bạn không nên dùng móng tay của mình giống như một món đồ để cắt, cấu..các đồ vật khác. Bởi vì làm như vậy rất dễ móng tay của bạn bị gãy. Bạn có thể mang theo những dụng cụ nhỏ như nhíp, dao cạo trong túi, ví để thực hiện những việc đó thay vì sử dụng trực tiếp móng của mình.

20160326-045334-8b77a4631b2a66f288d8fedfdaef87db-580x382-1463725358213

Thứ bảy: Lau móng

Bạn thường có thói quen lau sạch móng tay sơn, bằng cách: Thấm dung dịch tẩy vào móng tay rồi chà đi chà lại trên bề mặt móng cho đến khi sạch trơn. Thói quen này phải loại bỏ ngay bởi vì việc chà xát móng nhiều có thể dễ khiến móng tổn thương hơn bạn tưởng. bạn có thể lBa chọn cách thấm dung dịch tẩy vào miếng bông, đắp lên móng trong khoảng thời gian 1-2 phút sau đó lau một lần mạnh để chùi hết sơn bẩn còn xót lại.