Các mẫu móng đẹp hợp với từng kiểu dáng bàn tay

Thông thường, chúng ta không  hay để ý đến việc trang điểm cho đôi bàn tay của mình mà chỉ nghĩ rằng lựa chọn quần áo đẹp đã là được rồi. Tuy nhiên việc trang điểm móng tay cũng rất quan trọng. Hãy bắt đầu chăm sóc bàn tay của bạn từ những chi tiết nhỏ nhất, như việc lựa chọn hình dáng phù hợp dành cho bộ móng.

Đối với những bộ móng tay được chăm chút cầu kỳ và kĩ lưỡng thì luôn mang lại sức cuốn hút lớn. Nhiều trường hợp, nó còn có sức cuốn hút hơn bất kì loại phụ kiện nào mà bạn mang trên người. Bộ móng tay có thể trở thành những mắt xích quan trọng kết nối cả bộ trang phục mà bạn đang mặc trên người và giúp cho bạn trở nên bóng bẩy, sắc sảo hơn.

Chúng ta hãy khoan bàn tới màu sắc phù hợp mà hãy bàn tới hình dáng cho đầu móng trước đã. Bởi khi có đầu dáng thích hợp rồi, bạn sẽ dễ dàng trang điểm cho móng tay của mình hơn.

Hầu hết các quý cô khi bước vào tiệm salon đều không mấy để ý tới câu hỏi của người làm móng cho mình như: Bạn muốn đầu móng của mình được dũa như thế nào? Và nhiều người sẽ chẳng để ý mặc cho người làm muốn làm như thế nào cũng được. Đây là một sai lầm mà các quý cô thường gặp phải.

Dáng hình của đầu  móng cũng quan trọng giống như form dáng của một bộ váy vậy. Móng tay sẽ trở nên đẹp đẽ hơn nếu như bạn chịu đầu tư vào cho chúng. Việc lựa chọn kiểu dáng cho đầu móng, các bạn nên chú ý tới tỉ lệ móng của mình.

1

Chẳng hạn như đối với các cô gái có sẵn một bộ móng rộng và ngắn thì thay vì chọn dũa đầu móng vuông vức sắc sảo, các bạn nên dũa móng theo hình oval hay quả hạch. Những đầu móng có hình dạng này sẽ giúp cho bàn tay của bạn trở nên thon dài và mảnh mai hơn.

Còn đối với đầu móng oval thì đầu móng oval ngắn sẽ thích hợp với những cô nàng có ngón tay đầy đặn, ngắn và phần đệm thịt móng rộng, cùn. Còn nếu như bàn tay của bạn các ngón đã thuôn dài sẵn cùng phần đệm thịt rộng và ngắn thì hình oval cũng là lựa chọn lý tưởng của bạn.

Dạng đầu móng rất được các ngôi sao ưa chuộng đó là đầu móng squoval với phần đầu được dũa cong giống như hình oval tuy nhiên lại có cạnh như đầu móng vuông. Tuy nhiên đầu móng squoval chỉ thích hợp cho các cô nàng vốn đã có ngón tay dài sẵn.

Đầu móng tròn khá dễ thích ứng với các kiểu dáng tay khác nhau. Cho dù bạn có kiểu dáng tay như thế nào thì vẫn hoàn toàn có thể sử dụng đầu móng tròn.

Đầu móng vuông thường dành cho những cô gái có phần ngón tay dài, hơi khẳng khiu sẽ hợp với bộ móng tay vuông.

c57fda71-790b-420b-b3a7-603a8da76922

Còn đầu móng quả hạnh nhân là dạng đầu móng thuôn dài và hơi sắc phần đầu. Người ta sẽ dũa các cạnh như đầu  móng oval. Đây là một xu hướng được ưa chuộng trong thời gian gần đây bởi vì vẻ ngoài sắc sảo và nữ tính chúng mang lại.

Trên đây chỉ là một vài gợi ý cho các bạn đi làm móng cần phải chú ý. Tuy nhiên các bạn không nhất thiết phải làm theo tuyệt đối các gợi ý trên mà vẫn có  thể làm theo những kiểu khác nhau nếu bạn thích. Hãy thả lỏng bản thân và biến tấu một chút, thử các xu hướng, các tone màu mới nếu như có dịp.

 

Vietnam Like