4/5 - (1 bình chọn)

Băng keo là một chất kết dính mạnh mẽ, nhưng nó để lại dư lượng dính mạnh mẽ. May mắn thay, có những thủ thuật bạn có thể sử dụng để loại bỏ hầu hết dư lượng một cách dễ dàng. Cả hai xát cồn và dầu ăn là phương pháp hiệu quả có thể được theo dõi bằng xà phòng và nước ấm để làm sạch hầu hết các bề mặt. Đối với các vết bẩn cứng đầu, làm nóng khu vực bằng máy sấy tóc hoặc áp dụng một sản phẩm làm sạch thay thế và bề mặt của bạn sẽ sớm trở lại bình thường.

Làm sạch băng keo bằng cách chà sát, cọ sát, cạo

Cạo phần cặn ra bằng một lưỡi dao cùn. Một con dao bơ là lý tưởng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng một con dao putty hoặc dao cạo có bảo vệ kèm theo. Giữ lưỡi dao phẳng trên bề mặt và từ từ trượt con dao lên nó để cạo phần cặn. 

Hãy nhẹ nhàng để tránh trầy xước bề mặt. Nếu bạn lo lắng về các vết trầy xước, hãy bỏ qua việc cạo.

Ngâm một miếng vải mềm trong cồn và chà xát tại khu vực. Làm ẩm vải bằng cồn xát isopropyl từ bộ phận y tế tại bất kỳ loại thuốc hoặc cửa hàng tổng hợp nào. Đảm bảo vải sạch và mềm để tránh làm hỏng bề mặt bạn đang xử lý. Sau đó, nhẹ nhàng chà vải qua lại trên khu vực cho đến khi keo dính ra. Sự kết hợp giữa cồn xát và ma sát từ cọ xát sẽ loại bỏ phần lớn nó.

Acetone hoặc chất tẩy sơn móng tay có thể được sử dụng thay thế, nhưng có nhiều khả năng làm hỏng bề mặt sơn.

Chà xát khu vực bằng hỗn hợp xà phòng rửa chén và nước ấm. Đặt khoảng một muỗng canh chất tẩy rửa chén lỏng vào hai cốc nước và khuấy cho đến khi hỗn hợp sủi bọt. Sau đó, nhúng một miếng vải mềm vào nước xà phòng và sử dụng nó để chà nhẹ phần còn lại. Tiếp tục chà xát khu vực cho đến khi nó không còn cảm thấy trơn hoặc dính khi chạm vào.

Bất kỳ xà phòng nhẹ hoặc trung bình có thể được sử dụng. Tránh những thứ được thiết kế cho dầu mỡ và các vết bẩn khó khăn khác.

Lau khô bề mặt bằng vải. Chà bề mặt bằng vải sạch hoặc khăn giấy để thấm nước. Bề mặt không còn cảm thấy thô ráp hoặc dính từ cặn.

Xử lý băng dính bằng dầu ăn

 1. Ngâm một chiếc khăn giấy trong dầu ăn và đặt nó lên phần còn lại. Nhúng khăn giấy vào bất kỳ loại dầu ăn nào bạn có trong tay. Đặt khăn giấy lên phần còn lại, sau đó nhấc nó sau vài phút. Sau đó, bạn có thể chà hoặc cạo phần bã để loại bỏ phần lớn.
  • Các sản phẩm dầu khác cũng có hiệu quả, chẳng hạn như dầu em bé, bơ đậu phộng, hoặc mayonnaise.
  • Cẩn thận xung quanh vật liệu thấm nước như thảm và quần áo. Dầu có thể gây ra vết bẩn. Nếu bạn quan tâm, hãy thử một miếng baking soda thay thế.
 2. Trộn một ít dầu dừa và baking soda. Trong một bát nhỏ, kết hợp một lượng bằng nhau của dầu và baking soda. Trộn chúng lại với nhau để tạo thành một hỗn hợp sệt.
  • Nếu bạn không có dầu dừa, hãy thử trộn baking soda hoặc giấm vào nước ấm.
 3. 3Áp dụng dán và để nó nghỉ trong 30 phút. Nhúng một cái gì đó mềm, chẳng hạn như một miếng vải hoặc bàn chải đánh răng cũ, vào miếng dán. Chuyển nó lên bề mặt bạn đang xử lý và trải đều trên phần dư. Quay trở lại trong vòng 30 phút đến một giờ để hoàn thành việc làm sạch.
 4. 4Rửa sạch dán bằng nước ấm. Lấy một miếng vải sạch và làm ẩm nó trong nước ấm. Phần còn lại có thể sẽ rơi ra khi bạn chà xát nó với miếng vải ẩm.
 5. 5Lau khô bề mặt bằng vải. Sử dụng một miếng vải mềm hoặc khăn giấy để làm khô nước và kiểm tra xem có dư lượng nào còn lại không. Bạn cũng có thể sử dụng một con dao hoặc dụng cụ cạo sơn để nới lỏng mọi chất cặn còn lại.

Phương pháp 3 Loại bỏ dư lượng cứng đầu

 1. Làm nóng cặn bằng máy sấy tóc để loại bỏ nhanh chóng. Nhắm máy sấy tóc vào bã để làm mềm nó. Sau một phút, nó cần được làm nóng đủ để loại bỏ. Cạo nó cẩn thận bằng dao hoặc dụng cụ khác. Nếu nó không thành công, hãy chuyển sang một phương pháp điều trị khác.
 2. Xịt WD-40 để xử lý bề mặt kim loại. WD-40 có sẵn tại hầu hết các cửa hàng nói chung và cải thiện nhà. Bạn có thể phun trực tiếp lên các khu vực có nhiều cặn hoặc làm ẩm một miếng vải terry để xử lý các mảng dư lượng nhỏ hơn. Để nó trong một phút, sau đó chà sạch bằng xà phòng và nước.
  • WD-40 hoàn hảo cho các bề mặt như ô tô. Đọc các cảnh báo trên hộp để tránh sử dụng nó trên các bề mặt mà nó sẽ bị ố.
  • Vaseline hoặc sáp xe hoạt động như một sự thay thế cho WD-40. 
 3. Áp dụng một loại bỏ dư lượng thương mại để điều trị mạnh mẽ hơn. Những sản phẩm này cũng có sẵn tại các cửa hàng nói chung. Có những thương hiệu ngoài kia được thiết kế để loại bỏ dư lượng từ băng thương mại. Thực hiện theo các hướng dẫn trên nhãn và sản phẩm cũng sẽ hoạt động tốt cho bạn ở nhà.
 4. Sử dụng áp lực nước hoặc phun cát để làm sạch đá và bê tông. Điều này chỉ có thể được thực hiện trên các vật liệu xây dựng mạnh như đá, gạch và bê tông. Nhằm mục đích một hệ thống nước áp lực cao hoặc máy thổi cát vào vật liệu. Bật và tắt nhanh cho đến khi hết cặn.
  • Hãy thật cẩn thận khi làm điều này. Những máy này có thể để lại dấu vết trên hầu hết các bề mặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *