Là người phụ nữ hiện đại nhất thiết phải có gì?

Là phụ nữ hiện đại nhất thiết phải độc lập về tài chính tức là phải có tiền hay có kinh tế. Khi có kinh tế trong tay, mình sẽ có điều kiện để làm những gì mà mình thích. Mình có thể đi mua sắm, đi du lịch hoặc đi tụ tập với bạn bè mà không cần phải đắn đo suy nghĩ khoản chi phí.

Là phụ nữ hiện đại nhất thiết phải có cho mình một tấm chồng để cùng nhau chia sẻ, động viên nhau lúc khó khăn.

Là phụ nữ hiện đại nhất thiết phải có một đứa con ngoan để mình không buồn phiền và vui vẻ với nó.

Thật sự một người phụ nữ sẽ có khó được cả ba? Nhưng chỉ cần bản thân mình cảm thấy vừa đủ với tất cả thì chúng ta đều sẽ hạnh phúc và yên ấm.

ava-chon-sach-ngay-gia-dinh-cho-yeu-thuong-dong-day-02

Nếu như bạn không lấy chồng thì sẽ sao nhỉ. Bạn có thể không muốn lấy chồng nhưng còn bố mẹ bạn sẽ nghĩ gì về bạn. Chắc chắn là họ sẽ rất phiền lòng. Có  những người còn suy nghĩ không lấy chồng mà có con thì đó là sự ích kỷ của bạn.

Để tôi kể bạn nghe một câu chuyện, chắc chắn sẽ làm bạn phải suy nghĩ lại: Sáng nay tôi đi mua bánh trung thu làm quà cho thầy. Khi đang mua thì nhìn thấy một gia đình có cả bố và mẹ dẫn theo đứa con nhỏ, còn một gia đình không có bố mà chỉ có mẹ và một đứa con. Khi cả hai nhà cũng vào mua thì  đứa con trai đi cùng với một  người mẹ kia mới hỏi mẹ rằng: Tại sao con không có bố giống bạn kai hả mẹ?. Một câu hỏi của đứa trẻ những đã xoáy xâu vào trái tim của người mẹ kia. Chẳng hẳn khi nghe xong câu hỏi này sẽ đều cảm thấy thật thấy xót xa.

Tôi lại tự vấn chính bản thân mình: Nếu sau này, tôi cũng có con một mình mà con lại hỏi tôi bố nó là ai? Tại sao con không có bố như những bạn khác? Thì tôi không biết phải trả lời như thế nào. Có lẽ lúc đó tôi sẽ phải thành thật mà nói với con tôi rằng: Tôi không muốn lấy chồng chính vì thế mà con không có cha, chỉ có mẹ. Mẹ vừa là mẹ vừa là cha của con. Thật tình tôi không dám tưởng tượng ra điều ấy. Lúc đó có phải tôi sẽ nghĩ rằng chỉ vì một ý nghĩa ích kỷ tuổi trẻ mà tôi đã khiến con tôi không có bố?

Đứa bé sẽ phải chịu đựng nhiều điều tiếng xung quanh chẳng hạn như đồ con hoang hay đồ không cha. Rồi đứa bé sẽ phải đi học trong tiếng trêu trọc, khinh bỉ của bạn. Tôi còn nhớ, nắm lớp 3 xung quanh nhà tôi có bạn không có bố. Bạn biết mẹ tôi đã nói với như thế nào không? Mẹ tôi bảo tôi không được chơi với nó bởi vì nó không có cha cho nên sẽ không được giáo dục tử tế. Tôi đoán con tôi sau này cũng thế. Nếu tôi một mình nuôi con sẽ vất vả ra sao nhở? Tôi cũng chẳng dám nghĩ.

hinh-anh-gia-dinh-viet-nam1

Một số người nói rằng có tiền, có con là được không cần chồng? Khi nhìn gia đình người ta nắm tay nhau, chắc chắn bạn sẽ bị chạnh lòng? Có những lúc bạn ốm đau sẽ không có ai ở bên để động viên. Có những lúc bạn bị căng thẳng trong công việc không có ai để chia sẻ.

Phụ nữ hiện đại nhất định phải có hết ba yếu tố: Có tiền, có chồng và có con. Tuy rằng, 3 yếu tố này sẽ không thể đạt được một cách hoàn hảo nhưng bạn cũng không nên thất vọng vì điều đó mà nghĩ rằng mình có thể trở thành một người mẹ đơn thân.

 

 

Vietnam Like