Ngồi không đúng tư thế không tốt cho sức khỏe

Duy trì tư thế ngồi “chuẩn” là điều vô cùng quan trọng đối với mọi người. Bởi vì, nếu không ngồi theo dáng thẳng, nó sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng xấu đến cơ thể, từ vóc dáng đến sức khỏe.

Bên cạnh, ngoài việc khiến cho vóc dáng của bạn trở nên xấu xí hơn thì ngồi sai tư thế và nhất là ngồi không thẳng lưng còn gây ra rất nhiều căn bệnh khác nhau. Chính vì thế, với mỗi người phải để ý đến dáng ngồi của mình. Dưới đây là những lý do mà bạn cần phải ngồi thẳng lưng khi học bài.

Thứ nhất: Ảnh hưởng xấu tới hệ tiêu hoá

Đối với dáng ngồi, nếu bị sai tư thế thì sẽ khiến cho các cơ quan nội tạng bên trong cơ thể bị chèn ép và ảnh hưởng rất nhiều đến hệ tiêu hoá. Bên cạnh đó, nó còn khiến cho việc tiêu hoá bị cản trở và dễ gây nên các biểu hiện như khó tiêu, ợ hơi hay gây nên các cơn co thắt khó chịu.

Thứ hai: Khiến xương nhanh lão hoá hơn

Một trong những nguyên nhân làm cho xương của  bạn nhanh bị lão hóa đó là do ngồi sai tư thế. Điều này rất dễ hiểu bởi vì khi bạn ngồi sai tư thế thì khung xương sẽ bị “uốn” theo một tư thế khác.

images-4

Điều này gây nên các cơn đau nhức tạm thời và chắc chắn về lâu về dài, ngồi sai tư thế sẽ là tác nhân dẫn đến các căn bệnh về xương khớp, đốt sống cổ, đốt sống lưng… Đặc biệt, việc ngồi không thẳng lưng khi học bài hay làm việc cũng khiến cho xương của bạn nhanh lão hoá hơn.

Thứ ba: Tuần hoàn máu kém

Các mạch máu dễ bị tắc nghẽn khi bạn ngồi không thẳng lưng. Điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình tuần hoàn máu và khiến cho con người có sức đề kháng giảm sút và khả năng nhiễm bệnh cũng vì thế mà cao hơn…

Thứ tư: Gây căng thẳng và trầm cảm

Theo một nghiên cứu tại ĐH San Francisco cho thấy, đối với những sinh viên thường xuyên ngồi không thẳng lưng khi học tập thường thì rất dễ rơi vào tình trạng căng thẳng và trầm cảm. Bên cạnh việc gây mệt mỏi cơ thể, hay bị khó thở, việc ngồi không đúng tư thế còn ảnh hưởng khá nhiều đến tâm lý, khiến bạn thiếu tự tin hơn, hay lo sợ và rất dễ bị tác động bởi hoàn cảnh xung quanh.

Thứ năm: Làm gia tăng các cơn nhức đầu

Nếu như bạn ngồi sai tư thế, không thẳng lưng sẽ khiến cho các cơ bị ảnh hưởng và kéo giãn…Một điều mà không phải ai cũng nghĩ tới, đó là điều này còn làm cho các cơn đau đầu gia tăng do các cơ và dây thần kinh ở vùng này phải chịu những ảnh hưởng không nhỏ.

tai-xuong

Thứ sáu: Thường xuyên mệt mỏi không rõ nguyên nhân

Cơ thể dễ bị mệt mỏi, sức đề kháng và hệ miễn dịch suy giảm với các tác động tới các bộ phận của cơ thể như trên. Bạn thường xuyên rơi vào trạng thái mệt mỏi, khả năng bị ốm, sốt, cảm cũng cao hơn…

Hãy tạo cho mình thói quen ngồi thẳng lưng khi làm việc hay học tập, nó không chỉ tốt cho sức khoẻ của bạn mà còn tạo nên một vóc dáng cân đối nữa đó!

 

Vietnam Like