May 13, 2022
Rate this post

Thứ nhất: Giúp bạn giảm kích thước vòng eo

Ăn 520g sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm 1 size quần jeans. Theo một cứu của trường Đại học Tennessee, nước Mỹ, những người vừa ăn sữa chua kết hợp với chế độ dinh dưỡng ít calo có thể giảm được 22% trọng lượng, 81% chất béo so với người bỏ qua sữa chua.

Calo nạp vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành cơ bắp thay vì chất béo. Lượng chất béo quanh eo sẽ tiết ra nhiều hóc-môn cortisol, và kích thích cơ thể tích trữ nhiều chất béo hơn nữa. Chính vì lẽ đó, bạn ăn sữa chua, canxi trong thực phẩm này sẽ phát ra tín hiệu yêu cầu tế bào chất béo tiết ra ít cortisol, do đó giúp bạn giảm cân dễ hơn. Amino axit còn giúp đốt chất béo.

1-6-2013_an_store

Thứ hai: Hầu hết các loại sữa chua trên thị trường đều giàu lợi khuẩn

Việc sữa chua chứa những lợi khuẩn đã giúp ích cho đường tiêu hóa, hơn nữa còn đẩy lùi các vi khuẩn xấu gây nên bệnh đường ruột. Bên cạnh đó, một số loại sữa chua còn chứa các dòng vi sinh đặc biệt giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nếu bị chướng bụng hoặc tiêu chảy thì bạn nên ăn sữa chua lợi khuẩn trong khoảng 2 tuần.

Thứ ba: Sữa chua rất giàu vitamin

Những hộp sữa chưa rất tốt cho cơ thể bởi vì sữa chua dồi dào kali, phốt pho, i-ốt, kẽm, riboflavin (vitamin B2) và vitamin B5 (axit pantothenic). Mặt khác, sữa chua chứa vitamin B12, giúp duy trì hàm lượng tế bào hồng cầu và đảm bảo trí óc luôn hoạt động minh mẫn. Các Vitamin B12 chủ yếu có trong thịt và cá, vì vậy, những người ăn chay dễ bị thiếu loại vitamin này. Việc ăn sữa chua sẽ giúp loại bỏ tình trạng thiếu hụt vitamin B12.

Thứ tư: Chứa nhiều canxi và vitamin D

Các loại sữa chua có chứa không cùng một hàm lượng canxi. Chính vì vậy, trước khi mua hãy đọc kĩ nhãn hàng. Chẳng hạn, sữa chua trái cây thường chứa ít canxi so với sữa chua nguyên chất. Vitamin D không phải là thành phần căn bản trong sữa chua, tuy nhiên vì nó giúp thúc đẩy hấp thu canxi nên nhiều nhà sản xuất đã thêm vitamin này vào.

Thứ năm: Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp

Theo con số thống kê được, có đến 70% chúng ta thường tiêu thụ gấp đôi lượng muối cần thiết. Điều này có thể dẫn đến tăng huyết áp, bệnh thận và bệnh tim theo thời gian. Chính vì vậy, Kali trong sữa chua có thể giúp loại bỏ một phần sodium dư thừa ra khỏi cơ thể.

cach-lam-sua-chua-tu-sua-bo-tuoi-nguyen-chat-co-duong

Thứ sáu: Chữa cảm lạnh

Những người phụ nữ thường xuyên ăn sữa chua thì cơ thể sẽ sản sinh ra nhiều tế bào T năng động và mạnh mẽ. Điều đó giúp chống lại bệnh tật và bệnh truyền nhiễm. Đối với những lợi khuẩn trong sữa chua thì sẽ gửi tín hiệu thúc đẩy các tế bào miễn dịch và giúp tăng khả năng chiến đấu cho cơ thể. Còn những người thuộc cơ địa dị ứng thường có hàm lượng tế bào T tương đối thấp, nên tốt nhất hãy bổ sung sữa chua hàng ngày.

Thứ bảy: Ngăn ngừa bệnh cao huyết áp

Mỗi ngày, 70% chúng ta thường tiêu thụ gấp đôi lượng muối cần thiết. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến tăng huyết áp, bệnh thận và bệnh tim. Kali trong sữa chua có thể giúp loại bỏ một phần sodium dư thừa ra khỏi cơ thể.

Như vậy, sữa chua rất là có lợi ích cho con người. Nó giúp con người phòng ngừa được nhiều bệnh khác nhau bởi những vi khuẩn có lợi và các chất có trong sữa chua. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của mình, mỗi người nên ăn sữa chua hàng ngày. Bên cạnh đó, sữa chua còn có nhiều tác dụng khác như: Làm đẹp da…