Vé máy bay đi Algeria

Cho đến nay Algeria thường không được coi là một điểm đến du lịch hấp dẫn vì bạo lực kéo dài từ giữa những năm 1990 tới nay. Các cuộc tấn công chống lại các du khách nước ngoài là mối e ngại chính đối với du khách. Trong khi các thành phố chính được bảo vệ nghiêm ngặt, tuy vậy số phần tử của tổ chức khủng bố Al-Qaeda vẫn tấn công bạo lực vào nhân viên Liên Hợp Quốc và người Mỹ nói riêng. Điều đó cho thấy, cơ hội tham quan đất nước này là còn hạn chế với nhiều người.

Thành phố Algiers là thủ đô của Algeria, nằm bên bờ biển phía bắc, là một đô thị đang phát triển. Thành phố có vị trí chiến lược, là cửa ngõ vào châu Âu và Trung Đông, hiện nay nó có sự hiện diện của nhiều quốc gia. Trong lịch sử đã từng chứng kiến những trận chiến đẫm máu mà điển hình là thành Cashbah (hiện nay là một di sản thế giới) lần đầu tiên được xây dựng vào năm 1660. Ngoài ra dọc theo bờ biển là Tipasa có một số ngôi làng còn lưu giữ di tích La Mã cổ quý giá. Timgad là di tích được bảo tồn còn khá nguyên vẹn.

Có khí hậu thuộc vùng khí hậu điển hình Địa Trung Hải, Algeria có những bãi biển cát ấm áp, đặc biệt là khu vực gần Oran, một địa điểm du lịch phổ biến trong những tháng mùa hè. Sa mạc Sahara nổi tiếng cũng xuất hiện bờ biển rồi trải dài cho tới khu vực cao nguyên. Ở phía Nam của Algeria là khu vực núi Hoggar, nơi có đỉnh cao nhất của quốc gia, các khu vực Tahat còn chứa nhiều hang động có những bức tranh đá có niên đại của người Berber, hơn 10.000 năm trước đây.

Giờ địa phương tại Algeria là GMT +1. Hiện nay ở Algeria là 230 volts, 50Hz. Sử dụng rắc cắm tiêu chuẩn Châu Âu gồm 2 chấu. Tiếng Ả Rập và Berber là ngôn ngữ chính thức tại Algeria. Tiếng Anh và tiếng Pháp được sử dụng trong một số cơ quan chính phủ và các phương tiện truyền thông.

Du khách đến thăm Algeria cần phải nhận thức được nguy cơ mắc bệnh sốt rét và việc sử dụng màn chống muỗi giúp giảm nguy cơ mắc bệnh. Du khách cũng nên đảm bảo rằng họ nhận được một loại vắc-xin viêm gan tăng cường trước khi đi du lịch tới Algeria. Vắc-xin uốn ván cũng được đề nghị và bệnh dại xảy ra ở một số nơi trong cả nước để du khách tiếp xúc với động vật hoang dã nên thận trọng. HIV / AIDS cũng là phổ biến trong cả nước.

Một khoản tiền tip khoảng 10% thỉnh thoảng được dùng để bồi dưỡng cho người phục vụ nhưng cũng có thể được tính vào giá bán của các dịch vụ hạng sang.

THÔNG TIN AN TOÀN
Tổng thống Algeria đã bãi bỏ tình trạng hai thập kỷ khẩn cấp, tuy nhiên điều này được nhiều người tin là một nỗ lực để làm yên lòng ngày càng tăng tình trạng bất ổn trong nước. Du khách đến Algeria nên luôn luôn cảnh giác và kiểm tra với đại lý du lịch trước khi đi. Du lịch đến hầu hết các phần phía nam của Algeria được khuyến cáo chống lại hầu hết các chính phủ phương Tây, bao gồm: Tamanrasset, Tindouf, Boumerdes, Bouira và Tizi Ouzou. Chuyến đi dài và đường bộ du lịch nên tránh, cũng như đám đông và các cuộc biểu tình.

PHONG TỤC ĐỊA PHƯƠNG
Là một nhà nước Hồi giáo chiếm ưu thế, do đó du khách phải làm quen với các tôn giáo trước khi đi Algeria. Chúng tôi khuyến nghị không đi du lịch vào tháng chay Ramadan. Hoạt động đồng tính là bất hợp pháp và bị phạt tù. Phụ nữ phải ăn mặc dè dặt và không cho phép hút thuốc ở nơi công cộng. Chụp ảnh của cảnh sát hoặc nhân viên quân sự hoặc các cơ sở đều bị nghiêm cấm.
Các mã gọi quốc tế cho Algeria là 213. Các mã đi là 00 tiếp theo là mã quốc gia có liên quan.

MIỄN THUẾ
Du khách được phép nhập khẩu 200 điếu thuốc hoặc 50 điếu xì gà, 150ml nước hoa trong chai mở ra và 1 lít đồ uống có cồn mỗi người. Du khách có thể xuất khẩu một số lượng không giới hạn các sản phẩm thuốc lá. Ma túy, vũ khí và vàng đều bị nghiêm cấm.

[ratings]

Vietnam Like