Vé máy bay đi New Zealand

KHÁM PHÁ ẨM THỰC NEWZELAND

Sở hữu nền văn hóa lâu đời và nền văn hóa này tác động lên nhiều khía cạnh cuộc sống của người dân New Zealand. Do đó, ẩm thực nơi đây cũng có nhiều nét đặc sắc và độc đáo riêng. Ẩm thực New Zealand cũng bị ảnh hưởng nhất định bởi văn hóa ẩm thực Châu Âu nói chung và người Anh nói riêng .

newzeland

Ảnh hưởng của văn hóa ẩm thực Châu Âu

Người ta nói New Zealand bị ảnh hưởng bởi nền ẩm thực của vương quốc Anh khi những người Anh sang New Zealand định cư .Tuy nhiên, nền ẩm thực New Zealand là nền ẩm thực pha trộn giữa các châu lục, mang lại một nét độc đáo riêng trong nghệ thuật nấu ăn nơi đây. Những đầu bếp New Zealand được nhận định là những đầu bếp giỏi nhất thế giới do sự rèn luyện không ngừng nghỉ và tiếp thu các nền ẩm thực trên thế giới .

Những đầu bếp hàng đầu đến New Zealand

Ẩm thực của người dân Maori bản xứ

Người Maori bản xứ thích dùng nhiều hải sản và khoai lang. Họ chế biến thức ăn bằng cách sử dụng những chiếc lò bằng đá đào sâu dưới lòng đất. Khi đặt chân tới New Zealand, bạn có thể được thưởng thức các món hầm và món nướng được làm chín bởi những chiếc lò truyền thống này .

Món Hangi nổi tiếng của người Maori

Đặc sản New Zealand

Có rất nhiều loại trái cây ngon như táo, lê, kiwi, mơ,  mận, đào … ở New Zealand . Cây ở đây được trồng quanh năm và cho trái theo mùa từ tháng 12 đến tháng 5. Trái kiwi của New Zealand đạt sản lượng cao và được xuất đi khắp các quốc gia trên thế giới.

Vườn kiwwi của người New Zealand

New Zealand còn là nơi sản xuất ra nhiều loại phô mai ngon hàng đầu cùng nhiều loại rượu vang trắng ngon hảo hạng.

Ở New Zealand, gần như nhà nào cũng có một giàn nho quanh nhà. Do đó, nho được đưa vào nhiều món ăn và nó còn trở thành nguyên liệu chính dùng để làm rượu vang.

Vườn nho của người New Zealand

Trên đây là một vài nét về văn hóa ẩm thực của New Zealand mà vjetnamairlines.com  đã tìm hiểu . Chắc chắn vẫn còn rất nhiều món ăn ngon của nước này mà bạn có thể khám phá nếu đặt chân tới . Hãy để vjetnamairlines.com  đồng hành cùng bạn, book vé máy bay đi New Zealand luôn và ngay thôi !

Vietnam Like