Rate this post

Theo Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam, để mua một chiếc ô tô thì người tiêu dùng sẽ phải gánh nhiều loại phí khác nhau, ví dụ như: Lệ phí trước bạ, thuế nhập khẩu xe nguên chiếc, thuế VAT, thuế tiêu thụ đặc biệt,… làm cho giá thành đội lên tới 3 lần. Việc xuất hiện nhiều khoản thuế khi mua một chiếc xe  đến vậy đến nay vẫn chưa được bỏ. Cùng một khoản tiền, nếu như ở nước ngoài mua được 2 đến 3 chiếc thì ở Việt Nam, chỉ có thể ở ta mua được 1 chiếc xe. Chính vì vậy, chính phủ cần phải tính toán lại để giá ô tô trong nước ngang bằng với giá ô tô trong khu vực và thế giới. Để cho người dân có thể mua ô tô với giá rẻ hơn so với mức hiện nay.

Hơn thể nữa, chi phí để nuôi một chiếc ô tô ở Việt Nam cũng rất cao so với thế giới. Đó là chi phí coi xe bởi vì hiện nay, chỗ để xe đang là một vấn đề lớn nhất là đối với các thành phố có số người xe đông đúc như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Nhiều người mua xe về nhưng vì không có chỗ để xe mà gửi xe bên ngoài thì chi phí quá đắt đỏ. Ví dụ như gửi xe ô tô đi giao dịch có giá trung bình 30 nghìn đồng/xe/lượt hay gửi xe ô tô qua đêm mất 2 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, gửi xe ở bên ngoài, chúng ta cũng không thể yên tâm về chất lượng bảo vệ. Có nhiều xe chỉ gửi qua 1 đêm ở chỗ gửi xe thấy hôm sau đã có vết xước trên bề mặt mui xe hay nhiều xe bị mất gương. Nhiều người hỏi lại bộ phận bảo vệ thì nhận được câu trả lời rất thờ ơ rằng trông coi xe chỉ có nghĩa vụ là bảo vệ xe khỏi mất chứ không có nghĩa vụ phải coi gương hay không để xe bị xước. Chính vì vậy, nhiều người mua xe về đành phải bán xe đi chỉ vì không có chỗ gửi xe.

Để giảm thiểu các rủi ro mà mình gặp phải khi sở hữu một  chiếc xe mà lại có xe đi thì hãy đến với dịch vụ thuê xe tự lái.  Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cho thuê xe tự lái khác nhau, có những địa chỉ bạn đến thuê xe sẽ được các nhân viên yêu cầu xuất trình bằng lái xe. Nếu bạn không có bằng lái xe thì nơi cho thuê xe sẽ không thể bàn giao xe cho bạn. Bởi vì có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra chỉ vì lái xe còn chưa lái xe thông thạo và chưa có bằng lái xe. Điều này đã dẫn tới nhưng hậu quả đáng tiếc cho người đi thuê xe tự lái. Với Vương Quyền trans – một địa chỉ cho thuê xe uy tín luôn coi khách hàng là số một, chính vì vậy luôn luôn nhắc nhớ các lái xe phải kiểm tra xe cẩn thận trước khi đi, làm quen với xe để có một hành trình đi an toàn và đặc biệt là có bằng lái xe. Bởi thế, những người đã thuê xe tự lái ở Giải Phóng hay thuê xe tự lái ở Nguyễn Thái Học và một số nơi khác đều cảm thấy yên tâm khi thuê xe tại Vương Quyền trans. Đến với Vương Quyền trans các bạn sẽ có được một chiếc xe đảm bảo chất lượng góp phần làm cho chuyến đi trở nên lý thú hơn.

[ratings]