Thuê xe tự lái quận Hoàn Kiếm

Rate this post

Thời gian gần đây liên tục xảy ra những vụ tai nạn đáng tiếc có liên quan đến việc xe ôtô bị mất phanh và đâm phải xe đang đi đằng trước. Một phần là do xe ôtô đã cũ nát, hệ thống phanh bị hỏng, một phần nữa là do kỹ năng xử lý tình huống của các tài xế khi xe mất phanh  không tốt dẫn. Điều này đã để lại những hậu quả không mong muốn. Vậy trong trường hợp này, bạn cần phải xử lý như thế nào?

cho thu xe

Đối với một lái xe lâu năm, thì việc bị mất phanh lái xe có thể xử lý linh hoạt nhưng đối với một người không hay lái xe, và xe của  không phải là của mình mà chỉ là đi thuê xe lại của một công ty cho thuê xe thì công việc xử lý lại gặp phải nhiều vấn đề nhất là đang đi đường đèo, đồi núi. Việc đi đường đồi núi, thông thường chúng ta phải sử dụng phanh thường xuyên, tuy đường thành phố ít khi sử dụng phanh hơn nhưng lại hay để lại hậu quả nghiêm trọng.

Sau đây là một số cách xử lý khi bị mất phanh dành cho những lái xe lâu năm và cả người thuê xe tập lái.

Thứ nhất: Bình tĩnh

Khi bạn rơi vào trường hợp mất phanh thì bạn hãy bình tĩnh nếu không bạn càng luống cuống không biết tìm ra cách giải quyết có khi lại ấn nhầm nút gì đó, làm cho xe bị trượt hơn.

Thứ hai: Nhả chân ga, thử chân phanh

Việc đạp phanh cũng là một trong những cách khắc phục mất phanh. Hãy nhả hoàn toàn chân ga để xe giảm tốc dần đồng thời đạp thử phanh chân nhiều lần, may mắn có thể phục hồi.

Thứ ba: Phanh động cơ

Trong trường hợp bị  mất phanh, nên trả xe về số thấp để động cơ tự hãm là điểm bấu víu hữu hiệu nhất. Nhưng có một lưu ý rằng, chúng ta không nên đột ngột trả về số thấp nhất ngay lập tức bởi vì sẽ phá hủy hệ truyền động và mất khả năng kiểm soát.

Thứ tư: Dùng phanh tay

Việc phanh tay chỉ có tác dụng cho bánh sau bởi vậy trong trường hợp này, chúng ta không nên kéo đột ngột, điều đó sẽ làm xe bị khóa bánh mà chúng ta phải kéo từ từ để cảm nhận độ bám. Còn  nếu thấy xe trượt và mất lái thì phải nhả phanh tay ngay.

Thứ năm: Báo hiệu cho xe khác

Khi bị mất phanh, chúng ta cần phải chú ý quan sát luồng giao thông từ tất cả các phía. Đối với nội thanh, có lượng xe cộ đông đúc, nếu xử lý không cẩn thận có thể gây tai nạn liên hoàn. Bên cạnh đó, chúng ta dùng còi và đèn để báo hiệu nguy hiểm cho các xe khác và mở cửa kính để tận dụng cản gió.

Thứ 6: Chuyển làn liên tục

Việc chuyển làn thường được áp dụng đối với tuyến đường nội thành. Khi bị mất phanh hãy tìm cách đánh lái chuyển làn liên tục mỗi khi có cơ hội và chạy xe theo kiểu đánh võng zig-zag để giúp kéo dài quãng đường, tạo ra lực cản, giúp xe dừng tới mức an toàn.

Thứ bảy: Tìm vật đâm vào

Trong trường hợp mất phanh quá gấp, nếu để xe chạy tiếp thì sẽ đâm vào các xe khác, bạn cần phải tìm vật cản để đâm vào chẳng hạn như dải phân cách, lùm cây mềm, con lươn giữa đường, thấp là những nơi hợp lý để mắc gầm xe giảm tốc và không thiệt hại cho xe, người khác hoặc là bờ tường, lề đường để giảm thiểu thiệt hại về người một cách tối đa nhất khi phanh của bạn bị mất.

Trên đây là bảy cách xử lý trong tình huống bị mất phanh. Để việc mất phanh này không xảy ra thì bạn cần phải thường xuyên kiểm tra xe của mình, nếu phanh xe có dấu hiệu hư hỏng thì cần phải đem đi sửa chữa hoặc thay mới. Đối với các xe đi thuê thì bạn cần phải thuê tại những địa chỉ uy tín chẳng hạn như Vietnam Like. Vietnam Like tự hào cung cấp dịch vụ thuê xe tự lái chẳng hạn như thuê xe tự lái quận Hoàn Kiếm với các loại xe từ 7 chỗ cho đến 35 chỗ. Đến với Vietnam Like, các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng xe thuê. 

[ratings]