May 13, 2022
Rate this post

Vào dịp đầu năm, cả gia đình bạn muốn đi đến một địa điểm linh thiêng nào đó để cầu khấn cho gia đình bình an thì Yên Tử chính là một nơi như vậy. Với việc thuê xe đi Yên Tử , các bạn sẽ được đến với di tích và cũng là danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở tỉnh Quảng Ninh. Vốn là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn núi Yên Tử thường được mây bao phủ, chính vì thế mà núi Yên Tử trước đây có tên gọi là Bạch Vân sơn. Nếu như bạn ở Hà Nội thì xe của bạn có thể đến với Yên Tử theo lộ trình sau: Từ Hà Nội, bạn đi Hạ Long, Uông Bí và dừng ở đoạn đường Yên Tử hoặc đền Trình Yên Tử, và cuối cùng đi Yên Tử. Quãng thời gian để xe ô tô đi đến Yên Tử hết khoảng gần 3 tiếng đồng hồ, trên hành trình dài 125km. Bên cạnh việc bạn thuê xe Yên Tử thì bạn hoàn toàn có thể thuê một chiếc xe tự lái để có thể chủ động hơn bởi vì hành trình đến với Yên Tử cũng không khó khăn là mấy.

cho-the-xe

Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm bắt đầu vào ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 theo lịch âm. Tuy nhiên, nếu như bạn đi vãn cảnh thì tốt nhất là tránh thuê xe đi Yên Tử vào quãng thời gian vào mùa lễ hội ra để tránh chen lấn hay xổ đẩy.  

Để leo lên đỉnh Yên Tử, chúng ta có hai cách. Một là đi cáp treo, hai là đi theo đường bộ  chứ chúng ta không thể đi xe ô tô được. Với hệ thống cáp treo dài 1,2 km, bạn sẽ đi lên được chùa  chùa Hoa Yên cao 450m so với chân núi. Nếu đi cáp treo, các bạn sẽ nhìn thấy cảnh rừng núi cùng với những cây tùng hàng trăm tuổi và những rừng cây xanh tốt.

Nếu không đi cáp treo, các bạn có thể đi theo đường bộ bằng cách leo lên những bậc thang dài hơn 6 km làm bằng đá. Để vượt qua quãng đường này, cần phải có một sức khỏe tốt, đặc biệt bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ khi đi đường bởi vì rất có thể bạn sẽ bị đói sau khi đi một quãng đường mệt.

Hành trình tham quan các địa địa danh Yên Tử đến với nhiều địa điểm nổi tiếng. Địa điểm đầu tiên muốn giới thiệu đến các bạn là suối Giải Oan, chùa Giải Oan. Kiến trúc nơi đây không cầu kỳ nhưng toát lên vẻ cổ kính. Đây chính là nơi vua Trần Nhân Tông cho xây dựng để giải oan cho các cung tần và mỹ nữ đã vì mình mà chết. Chùa Giải Oan là một trong ba ngôi chùa chính trên núi Yên Tử còn gọi là chùa Hạ. Chùa Giải Oan là ngôi chùa đầu tiên trong hành trình chinh phục Yên Tử, nó có cấu trúc hình chữ “đinh”, bao gồm 5 gian và hậu cung.

Ngôi chùa Hoa Yên  nằm ở độ cao 543m, với nhiều hàng cây tùng cổ xưa, được trồng từ lúc vua Nhân Tông lên tu hành Yên Tử.

Chùa một mái có kiến trúc gồm ba gian, tương ứng với ba bàn thờ, bao gồm bàn thờ Tổ, bàn thờ Tam Bảo, bàn thờ hậu phía trong cùng thấp hơn hai ban ngoài. Nơi đây lưu giữ huyền thoại về ” dòng sữa” và ” đụn gạo”.

Còn chùa Đồng được tọa lạc trên độ cao 1.068m, là nơi được khởi dựng vào thời nhà Hậu Lê với tên gọi Thiên Trúc Tự. Chùa Đồng ngày nay đã được trùng tu và tôn tạo nhiều. Điểm đặc biệt của chùa Đồng là ngôi chùa đã được đúc bằng đồng nguyên chất với chiều dài 4,6m, chiều rộng 3,6m, cao 3,35m và nặng hơn 70 tấn. Ngôi chùa giống như một đài sen thờ đức phật Thích Ca Mâu Ni và ba vị tổ thiền phái Trúc Lâm.

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch chùa Yên Tử mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng đây sẽ là những kinh nghiệm du lịch hữu ích, có thể giúp cho các bạn có một chuyến đi đến Quảng Ninh, viếng thăm Yên Tử an toàn và thuận lợi. Hành trình của bạn không thể nào thiếu được phương tiện đi lại, đó là xe ô tô. Nếu như bạn muốn thuê xe đi du lịch mà cụ thể là thuê xe đi Yên Tử thì có thể đến với Vietnamlike.

[ratings]