Cho thuê xe tự lái quận Tây Hồ

Việc thuê xe tự lái giới đây đã trở nên phổ biến ở Việt Nam. Nhiều người có mong muốn mình được tự điều khiển chiếc xe trở những người thân đi du lịch, hay đơn giản là có một chiếc xe để công tác, khi đó cần phải thuê xe để tự lái. Tuy nhiên, để chuyến đi mang lại niềm vui trọn vẹn, đòi hỏi người thuê xe phải hết sức cẩn thận.

cho thu xe

Thứ nhất: Kiểm tra xe kỹ trước khi nhận

Theo anh Hiếu chủ một cơ sở cho thuê xe trên địa bàn Hà Nội chia sẻ: “Chúng tôi luôn lưu ý đối với những người đi thuê xe phải kiểm tra xe trước khi thuê mặc dù xe đã được chúng tôi kiểm tra cẩn thận trước đó”. Lời khuyên của anh Hiếu cũng là lưu ý đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến đối với người người đi thuê xe. Bạn phải thử tất cả các chức năng của xe xem còn sử dụng tốt hay không; kiểm tra cả phần vỏ, gương chiếu hậu và các phụ kiện đi kèm. Ban không thử xe trước thì rất có thể đến sáng ngày hôm sau, bạn sẽ phát hiện bộ phận nào đấy bị hỏng khi đang chạy trên đường, điều đó rất nguy hiểm và còn làm lỡ hành trình chuyến đi của bạn. Bạn nên thuê xe đời mới một chút để khi đi đường không bị hỏng vặt.

Thứ hai: Lái thử xe

Một công đoạn vô cùng quan trọng trước khi thuê xe đó là lái thử để kiểm tra những động cơ và thiết bị bên trong như đèn, thắng, ga có bảo đảm an toàn hay không, để tránh những bất tiện có thể xảy ra khi trên đường đi. Bên cạnh đó, người thuê xe cũng phải kiểm tra số km hiện tại và tình trạng xăng.

Thứ ba: Kiểm tra cả thủ tục và pháp lý của xe

Có rất nhiều tài xế bị phạt tiền triệu, thậm chí bị giam cả xe khi gặp cảnh sát giao thông kiểm tra bởi xe mà họ đi thuê đã hết hạn đăng kiểm,…Ngoài ra, bảo hiểm của xe cũng là giấy tờ quan trọng phải kiểm tra mà những người thuê xe cần lưu ý. Thường có 2 loại là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc và bảo hiểm thân vỏ. Đối với bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc là luôn luôn phải có, còn đối với bảo hiểm thân vỏ, nếu thuê xe đời mới như Camry, Vios… thì hầu hết chủ xe đều mua đề phòng va chạm. Khi xe có mua những bảo hiểm này thì nhỡ xe bị va quệt hay tai nạn, chủ xe sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường toàn bộ chi phí sửa chữa và người thuê không phải tốn phí.

Thứ tư: Tìm địa chỉ cho thuê xe uy tín

Với rất nhiều công ty cho thuê xe hiện nay với đủ các loại xe, chọn một công ty uy tín và chất lượng để thuê xe là điều cần thiết. Theo kinh nghiệm của anh Phùng Ngọc Hiếu ( Tây Hồ – Hà Nội) – người đã rất nhiều lần đi thuê xe để chở gia đình về quê chơi và đi du lịch thì anh đã thuê xe tự lái quận Tây Hồ ở công ty CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ VẬN TẢI Vietnamlike Trương Định – Hoàng Mai – Hà Nội. Anh thấy đây là một công ty uy tìn khi giao xe cho anh mà giá cả lại không quá đắt trong khi một số công ty khác vào những  ngày nghỉ lễ, giá thuê xe thường bị đẩy lên cao còn với Vietnamlike thì không.

Thứ năm: Ghi nhớ vài số điện thoại cứu hộ

Người thuê xe tự lái cần phải ghi  nhớ một số điện thoại cứu hộ để để khi xảy ra sự cố là có người giải quyết được ngay. Mức phí đối với xe con được tính khoảng 20.000 – 30.000 đồng/km.

[ratings]

Vietnam Like