Thuê xe tự lái Quận Long Biên

Sương mù là một trong những “kẻ thù” đáng sợ nhất của các lái xe, nhất là đối với những người không thường xuyên lái xe mà chỉ lái khi đi thuê xe. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp các lái xe di chuyển an toàn trong điều kiện mù sương.

Thứ nhất: Sử dụng đèn cốt

Khi đi đường sương mù, có một điều mà tất cả các lái xe phải ghi nhớ đó là không được sử dụng đèn pha dạng chiếu xa, mà phải chuyển sang chiếu gần. Vì sương mù thực chất là tập hợp của hơi nước giống như những tấm gương phản xạ ánh sáng. Nếu như chúng ta bật chế độ chiếu xa thì chỉ làm cho ánh sáng đập ngược trở lại mắt tài xế và không thể quan sát thấy đường. Còn chùm chiếu gần giúp ánh đèn bám xuống lòng đường và tạo chỉ dấu di chuyển.

cho thu xe

Thứ hai: “Chế” đèn sương mù

Khi đi trong điều kiện sương mù, đèn sương mù có tác dụng tạo ra chùm chiếu sáng rộng và thấp hơn bên dưới lớp sương mù để soi rõ lòng đường. Nếu như bạn thuê xe để đi lên vùng cao, trong điều kiện thời tiết sương mù thì hãy chú ý trang bị đèn sương mù hoặc bảo chủ cho thuê xe trang bị đèn sương mù và sử dụng loại đèn này một cách hiệu quả. Nếu không, các bạn phải “chế” đèn sương mù bằng cách lấy một miếng đề can màu vàng dán đến nửa đèn pha, sau đó chuyển về chùm chiếu gần là đã có một đèn sương mù nhân tạo.  Các bạn nên sử dụng ánh sáng vàng bởi vì bước sóng của ánh sáng vàng ngắn hơn ánh sáng ban ngày, do đó năng lượng lớn hơn nên có khả năng xuyên qua màn sương mù mà không bị phản xạ.

Thứ ba: Bật sưởi kính lái

Với điều kiện trời nhiều sương mù thường đi kèm với nhiệt độ bên ngoài thấp có thể gây nên tác động trực tiếp tới bề mặt kính lái. Do đó mà mặt trong kính lái sẽ nhanh chóng mờ. Hầu hết các xe ngày nay đều trang bị hệ thống sưởi kính lái chỉ với một nút bấm, hãy sử dụng chức năng này để không bị hạn chế tầm nhìn.

Thứ tư: Mở hé cửa

Các lái xe nên mở hé cửa một chút để lắng nghe âm thanh của xe cộ lưu thông trên đường khi bạn không thể nhìn được.

Thử năm: Tăng khoảng cách giữa các xe

Nếu đi trên đường có phủ lớp nước, quãng đường phanh của bất kỳ xe nào cũng trở nên dài hơn so với đường khô, chính vì thế các lái xe cần phải vận hành xe ở tốc độ an toàn và giữ khoảng cách với xe phía trước nhiều hơn gấp đôi so với thông thường. Bởi vì trong quá trình di chuyển trong sương mù, để có lợi hơn trong việc di chuyển, thì các lái xe nên để xe của mình đi theo sau một chiếc xe khác, tận dụng ánh đèn của xe đi phía trước để định hướng lộ trình tuy nhiên vẫn phải chủ động giữ khoảng cách an toàn.

Thứ sáu: Chú ý khi chuyển hướng

Các lái xe cần phải bật đèn báo hiệu từ xa và tốc độ chậm lại, từ từ dừng sát bên đường hoặc từ từ rẽ hướng, không được đột ngột thay đổi vận tốc hay hướng đi khi muốn chuyển hướng. Chú ý không nên phanh gấp, bởi vì việc phanh gấp sẽ khiến cho xe chạy phía sau không làm chủ tốc độ có thể lao tới đâm sầm vào xe phía trước gây tai nạn đáng tiếc.

Thứ bảy: Không dừng xe giữa đường

Một điều chú ý khi đi  trong sương mù là các lái xe nên tận dụng lề đường, vạch sơn kẻ đường và biển báo để quan sát lộ trình của mình. Đặc biệt, các lái xe cần phải tuyệt đối tránh dừng xe giữa đường hoặc nơi đông người qua lại khi có sương mù.

Đó là những điều cần lưu ý đối với các lái xe nhất là lái xe tự lái đi trên đường trong điều kiện sương mù để đảm bảo an toàn. Ngoài những điều này ra, xe của lái xe và nhất là xe đi thuê phải đảm bảo an toàn. Chính vì vậy các lái xe phải thường xuyên kiểm tra xe của mình, còn đối với xe đi thuê cách tốt nhất là các lái xe hãy chọn một công ty có uy tín trên thị trường cho thuê xe. Hiện nay, VIETNAMLIKE cung cấp nhiều x echo thuê chất lượng. Nếu như bạn muốn thuê xe tự lái quận Long Biên hoặc bất kỳ một quận nào trên địa bàn thành phồ Hà Nội đều được đáp ứng. Hãy liên hệ ngay với VIETNAMLIKE thông qua địa chỉ sau để được báo giá chi tiết: – Hà Nội

 

[ratings]

Vietnam Like