Rate this post

Để lái xe an toàn trên mọi cung đường, các lái xe cần phải biết những điều sau:

Thứ  nhất: Bạn phải học kỹ và học thực sự cả lý thuyết và thực hành lái xe để không vi phạm lỗi, nếu gặp cảnh sát giao thông thì có thể biết mình bị lỗi gì và mức phạt là bao nhiêu. Không nên chạy mà không có bằng lái xe. Đối với những người đi thuê xe ô tô để tự lái thì những công ty cho thuê xe phải yêu cầu người thuê xe xuất trình bằng lái.  

cho thu xe

Thứ hai: Tự hoàn thiện các thao tác lái xe nhuần nhuyễn để không mất tập trung quan sát khi lái xe.

Thứ ba: Xử lý bình tĩnh trong mọi trường hợp xảy ra

Thứ tư: Không được lái xe sau khi uống rượu bia và còn một số chú ý khác nữa. Trong quá trình lái xe có thể xảy ra rất nhiều sự cố khác nhau, ví dụ như mất phanh, xe đột ngột chết mày hay nổ lốp. Sau đây bài viết sẽ chỉ ra cho các lái xe các bước xử lý khi xe bị nổ lốp.

Lốp xe bị nổ khi đang chạy với tốc độ cao có thể gây ra những vụ tai nạn giao thông và kéo theo những hậu quả nghiêm trọng. Bởi vậy các lái xe nhất là người đi thuê xe không quen với các nút điều khiển trên xe cần phải chú ý đến các bước xử lý khi xe bị nổ lốp sau:

Bước 1: Bình tĩnh giữ chắc vô-lăng để không cho xe chạy thẳng và từ từ nhả chân ga ra để xe giảm dần tốc độ. Điều này sẽ giúp xe dần dần lấy lại sự cân bằng. Có rất nhiều lái xe bị giật mình khi chiếc xe bị nổ lốp, do luống cuống họ đạp phanh gấp xe, dẫn đến xe đã bị mất thăng bằng lại càng mất thăng bằng hơn và nguy cơ lật xe sẽ cao hơn. Bởi thế các lái xe phải chú ý là không được nhả chân ga đột ngột và tuyệt đối không đạp phanh đột ngột.

Bước 2: Nếu lốp xe sau bị nổ, thì từ từ rà phanh xe để giảm dần tốc độ của xe và cho xe vào lề đường. Chú ý khi rà phanh, rất có thể xe bị rung lắc mạnh và làm cho bạn khó kiểm soát. Chính vì vậy bạn phải bình tính để điều khiển xe. Nếu lốp trước bị nổ thì tình thế có thể sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều bởi do lốp trước là lốp dẫn hướng. Điều này làm bạn khó đánh lái, tuy nhiên hãy cố gắng dùng hết sức lực cho xe chạy thẳng.

Bước 3: Nếu như chiếc xe đã lấy lại được cân bằng và chạy chậm thì đây là điều may mắn nhất còn nếu không thì bạn hãy từ từ rà phanh đến khi xe dừng hẳn chứ không nên vội vã đạp mạnh chân phanh để xe dừng lại nhanh chóng. Ngay cả khi xe đang di chuyển rất chậm, đạp phanh gấp khi một lốp bị xịt cũng có thể gây lệch hướng.

Thứ tư: Khi xe đã dừng hẳn, các bạn nên dùng những vật dụng cần thiết (biển báo, cành cây, hộp xốp…) để cảnh báo cho các xe khác đề phòng sau đó tiến hành thay lốp xe.

Đây là các bước xử lý khi xe của bạn bị nổ lốp. Đối với từng người, việc xử lý này sẽ được thực hiện một cách linh hoạt tuy nhiên nó sẽ trở nên khó khăn đối với một số người chưa có kinh nghiệm. Đối với những người thuê xe tự lái thì nhưng bước trên càng quan trọng hơn bao giờ hết. Vì vậy những người thuê xe phải học thuộc những điều này và áp dụng khéo léo, linh hoạt khi tình huống xảy ra.

Hiện nay, số lượng người thuê xe không ngừng tăng do đó các công ty cho thuê xe mọc lên rất nhiều. Vương Quyền trans là một công ty uy tín trong lĩnh vực cho thuê xe. Đến với VIETNAMLIKE bạn có thể dễ dàng thuê xe tự lái quận Từ Liêm, quận Thanh Xuân, quận Hoàn Kiếm. VIETNAMLIKE luôn cam kết sẽ mang đến cho bạn loại xe tốt nhất với giá cả rẻ nhất.

 

[ratings]