Thuê xe tự lái quận Hà Đông

Những cơn mừa phùn rả rích mùa xuân hay những cơn mưa xối xả mùa hè là điều bất ngờ không hiếm gặp. Việc  gặp những cơn mưa đó, người lái xe phải xử lý như thế nào để tầm nhìn không bị trở nên hạn chế nhất là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệp lái xe khi trời mưa, người thuê xe tự lái chẳng hạn.

Sau đây bài viết sẽ bật mí cho bạn một số cách khi lái xe ô tô dưới trời mưa nhé.

Đầu tiên: Giảm tốc độ nhưng hạn chế phanh gấp

Khi lái xe đi trên đường, gặp những cơn mưa bất chợt thì phản xạ đầu tiên của bạn nên là hạ hay bỏ chân ga để giảm tốc độ của xe một cách từ từ cho đến khi bạn bắt đầu quen với việc tầm nhìn bị hạn chế vì nước mưa. Cách làm này là vô cùng cần thiết nhất là khi bạn đang đạp ga nhanh, tuy nhiên bạn cần tránh không phanh gấp bởi xe bạn có thể bị văng, mất lái.

Thứ hai: Đi ở làn giữa đường

Đối với việc lái xe đi trong trời mưa, bạn nên đi ở làn giữa đường bởi hai bên lề đường rất có thể bị ngập khi trời mưa lớn.

Thứ ba: “Học theo” xe đi trước nhưng giữ khoảng cách an toàn

Khi lái xe, bạn nên quan sát kỹ chiếc xe đi trước bạn đồng thời rút ra cách đi hợp lý từ xe đó. Tuy nhiên, bạn cần phải giữ một khoảng cách an toàn tùy theo vận tốc di chuyển. Khi lộ trình xe đi trước ổn định thì bạn hãy lái theo vết bánh xe họ. Nếu họ gặp vấn đề thì cố gắng tránh đi theo sai lầm đó.

Thứ tư: Bật đèn cảnh báo, để đèn cốt và vặn nhỏ âm thanh

Khi tầm nhìn bị hạn chế bởi mưa lớn, bạn có thể bật đèn cảnh báo để nhắc nhở các xe khác trên đường và nhớ để đèn cốt tăng khả năng quan sát. Bạn khi vặn nhỏ âm thanh để cảm nhận tốt hơn với tình hình thời tiết bên ngoài.

Thứ năm: Tránh xa các xe cỡ lớn như bus, xe tải hay container

Khi đi dưới trời mưa, rất có thể những chiếc xe cỡ lớn đi bên cạnh sẽ làm nước bắn lên kính lái, điều đó làm cho bạn bị che khuất tầm nhìn và không kịp xử lý tình huống. Chính vì thế bạn cần phải tránh xa những chiếc xe này ra.

Thứ sáu: Tránh đi vào những vũng nước đục trên đường

Mưa có thể tạo nên những vũng nước mưa trên mặt đường, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn khi bạn lái xe qua những vũng nước đó. Tránh nó ra là biện pháp an toàn nhất.

Thứ bảy: Bật máy lạnh cũng như quan sát gương chiếu hậu và gương sườn

Bật máy lạnh để cho kính khỏi bị mờ khi đi dưới trời mưa, làm độ quan sát dễ hơn và tránh được các va chạm không đáng có với phương tiện khác. Ngoài ra cần phải quan sát các gương chiếu hậu và chủ động né tránh các phương tiện khác, đặc biệt là xe máy và xe đạp.

Thứ tám: Khi trời mưa quá to, nên dừng xe

Bạn có thể dừng xe, đỗ ở rìa đường và bật đèn cảnh báo khi mưa quá to, đến khi nào trời ngớt mưa thì hãy đi tiếp để bảo đảm an toàn. Bởi vì khi trời quá mưa to, lượng nước chảy trên kính là rất lớn khiến cho bạn bị hạn chế tầm nhìn.

Đó là tám cách khi lái xe ô tô dưới trời mưa mà bạn cần ghi nhớ nhất là khi bạn đi thuê xe của người khác mà không phải lái xe của mình. Hiện nay có rất nhiều địa điểm cho thuê xe khác nhau, một trong số đó là VIETNAMLIKE. Đến với VIETNAMLIKE, bạn hoàn toàn có thể thuê xe tự lái ở các địa điểm khác nhau như thuê xe tự lái quận Hà Đông hay thuê xe tự lái Ba Đình.

[ratings]

Vietnam Like